Friday, June 9, 2023
spot_img

Nhiều người Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công khách sạn ở Kabul

 

AP – Một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm thứ ba 23/1 cho hay ‘đã có nhiều người Mỹ thiệt mạng và bị thương’ trong vụ Taliban tung ra cuộc tấn công vào khách sạn International Hotel ở Kabul của Afghanistan từ cuối tuần.

Viên chức Bộ Ngoại Giao Mỹ này lên tiếng trong điều kiện ẩn danh, ông không cho báo chí biết rõ con số công dân Hoa Kỳ bị giết hay bị thương là bao nhiêu.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho hay chính phủ Hoa kỳ đang gửi lời “chia buồn sâu sắc nhất” đến gia đình cùng bạn bè của các nạn nhân đã bị giết và cầu mong những người bị thương mau chóng bình phục.

khách sạn International Hotel ở Kabul của Afghanistan . Photo Credit: Stripes

Số người Hoa Kỳ bị giết nằm trong con số 22 người bị khủng bố sát hại trong cuộc tấn công ở thủ đô Afghanistan nói trên. Bộ Nội Vụ của Afghanistan loan báo trong số các nạn nhân bị giết có 14 người ngoại quốc và 8 người Afghanistan.

Có hơn 150 người trong khách sạn hoặc được giải cứu, hoặc đã thoát thân được. Cuộc vây hãm và tấn công vào khách sạn này do lực lượng Taliban chủ mưu, kéo dài 13 giờ đã khởi sự hôm thứ bảy và chỉ chấm dứt hôm chủ nhật. Nhiều tên khủng bố mặc áo nhét bom tự sát tràn vào khách sạn tấn công.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT