Monday, June 5, 2023
spot_img

Nhiều người phản đối Tổng Thống Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ, bị đánh đập ở New York

Fox News – Bốn tháng sau khi một vụ xô xát lớn diễn ra ở Hoa Thịnh Đốn có liên quan đến Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ khiến 15 nhân viên an ninh của ông bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt và truy tố, một chuyện tương tự xảy ra hôm cuối tuần ờ NYC.

Tổng Thống Recep Tayyip Erdogan khi lên tiếng tại khách sạn Marriott Marquis Hotel ở Quãng Trường Times Square của New York City thì bài nói chuyện của ông đã bị nhiều người la chộ phản đối mạnh mẽ.

Một người phản đối la to: “Ông chỉ là một tên khủng bố, hãy cút khỏi quốc gia của tôi đi”. Người này ngay sau đó bị đánh và lôi đi nơi khác. Cảnh sát NYC nói có 5 người phản đối bị tạm giam, nhưng sau đó tất cả được thả và không ai bị thương.

Photo Credit: AP

Tổng Thống Erdogan đang có mặt ở New York City khi ông tham dự Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc cùng 192 vị nguyên thủ quốc gia khác. Nhiều người có vẻ là vệ sĩ của ông Erdogan trong âu phục xám đã đánh đấm và lôi kéo các kẻ phản đối đi.

Nhưng người ta cũng chưa rõ đây là vệ sĩ hay các ủng hộ viên của ông Erdogan, hay nhân viên an ninh của khách sạn merriott. Ông Robert Renas Amos, một người Mỹ từng biểu tình chống ông Erdogan trước đây, cho hay đã bị mật vụ Thổ đánh mạnh nhiều lần vào đầu

Tổng Thống Erdogan nói là ông không bao giờ chấp nhận chuyện Hoa Kỳ ủng hộ cho lực lượng người Kurd ở Syria. Một người biểu tình trương biểu ngữ của người Kurd tại buổi mít tinh, lập tức bị mời ra ngoài.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT