Friday, January 27, 2023
spot_img

Nhiều người nhập cư thở phào nhẹ nhõm với chiến thắng ở Biden

Trong gần bốn năm, chính quyền Trump dần dần, và nhanh chóng, cắt giảm người nhập cư vào Hoa Kỳ, khiến người dân đến đất nước này vô cùng khó khăn để học tập, làm việc và tìm kiếm nơi ẩn náu.

Nhưng hôm thứ Bảy, sau các cuộc tấn công không ngừng, hàng nghìn, nếu không phải hàng triệu, người nhập cư đã thở phào nhẹ nhõm sau khi Joe Biden được CNN và các tổ chức truyền thông khác tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020.

Geraldine Chinga, người nhận chương trình từ thời Obama, cho biết: “Tôi là một người mơ mộng và tôi có thể mơ một lần nữa”.

Chinga biết rằng Biden là Tổng thống đắc cử khi đang điều hành các công việc lặt vặt. “Tôi chỉ biết rơi nước mắt. Tôi cảm ơn Chúa và những người đã giúp chúng tôi bỏ phiếu. Và đã cho chúng tôi tiếng nói. Chúng tôi không thể bỏ phiếu nhưng hiện tại, tôi chỉ muốn ôm từng cử tri”, cô nói với CNN.

Tổng thống Donald Trump đã đề nghị chấm dứt chương trình Hành động hoãn lại đối với những trẻ em đến nhập cư vào năm 2017 và cuối cùng đã bị Tòa án Tối cao chặn không cho làm như vậy trong năm nay. Mặc dù vậy, chính quyền của ông đã thu hẹp lại chương trình và cam kết sẽ chấm dứt nó , khiến hàng nghìn người hưởng lợi của chương trình trong tình trạng lấp lửng.

Moises Serrano, một người nằm trong chương trình DACA, gọi tuần này là một trong những khó khăn nhất trong cuộc đời anh khi anh chờ đợi kết quả bầu cử.

“Hôm nay, khi tôi nhìn thấy tin tức, khi tôi đọc tin tức và bạn bè của tôi đang nhắn tin cho tôi rằng Joe Biden đã chiến thắng, tôi đã cảm thấy nhẹ nhõm vô cùng “Serrano nói.

“Tôi cảm thấy mình có thể thở được. Tôi không phải lo lắng về gia đình và tình trạng của mình mỗi giờ mỗi ngày”, Serrano nói thêm.

Bruna Bouhid, giám đốc truyền thông của United We Dream và người nhận DACA, cho biết: “Cảm giác như bị xúc động. Cảm giác như chúng tôi đang thức dậy sau một cơn ác mộng. Chúng tôi rất vui mừng” . “Có rất nhiều năng lượng về những gì chúng ta có thể làm trong chính quyền Biden-Harris.”

Chấm dứt DACA là một trong một loạt nỗ lực của Trump nhằm hạn chế nhập cư vào Hoa Kỳ trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình. Chính quyền của ông cũng đe dọa sẽ chấm dứt các biện pháp bảo vệ nhân đạo đối với những người không thể trở về nước do xung đột hoặc thiên tai, đồng thời đặt ra một loạt trở ngại cho những người di cư đang cố gắng xin tị nạn ở Mỹ, cùng các chính sách khác.

Chiến thắng của Biden mang lại hy vọng mới cho nhiều người nhập cư đang tìm cách đến hoặc ở lại đất nước. Jeremy McKinney, một luật sư nhập cư, cho biết: “Hy vọng vẫn còn sống và khỏe mạnh, nhấn mạnh sự lo lắng hàng ngày của các luật sư và những người ủng hộ trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của Trump.

Các luật sư di trú khác cũng đồng tình với McKinney. “Tôi rất vui khi có thể dự đoán luật sẽ như thế nào trong một tuần. Các chính sách luôn thay đổi của Trump là quá nhiều”, Eileen Blessinger, một luật sư nhập cư, nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments