Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Nhiều người Mỹ nói rằng họ cần một khoản cứu trợ khác

Trong khi hàng triệu người Mỹ vẫn đang chờ nhận được khoản chi phiếu của gói cứu trợ đầu tiên đang được gửi ra theo đường bưu điện, thì nhiều người đã nhận nhận thấy rằng khoản cứu trợ 1.200 đô la lần đầu là chưa đủ

Khoảng 80 triệu người Mỹ đã nhận được khoản cứu trợ của họ vào ngày 13 tháng 4, trong khi những người khác sẽ nhận được khoản cứu trợ của họ vào cuối tháng này hoặc muộn hơn trong năm.

Nhưng 1/3 người Mỹ (31%) hy vọng rằng phần tiền cứu trợ của họ thậm chí sẽ không duy trì họ trong cả tháng – hoặc giúp họ hoàn toàn, về vấn đề đó, theo khảo sát gần đây của Bankrate.com gần 1.500 người lớn . Gần 2/3 (64%) cho biết họ sẽ trang trải chi phí trong vòng chưa đầy ba tháng.

Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi một cuộc khảo sát mới của WalletHub với 350 người Mỹ cho thấy 84% muốn có một đợt cứu trợ khác, với 43% số người được hỏi nói rằng họ dự định sử dụng khoản thanh toán của mình để trả tiền thuê nhà hoặc thế chấp. Điều này phù hợp với một báo cáo gần đây từ công ty thu nhập hưu trí SimplyWise, cho thấy 63% số người được hỏi cho biết họ sẽ cần một đợt cứu trợ khác trong vòng ba tháng tới.

Đại dịch coronavirus đã gây thiệt hại gấp đôi trên toàn cầu kể từ cuối năm 2019, làm 2,53 triệu người mắc bệnh và giết chết 174.336trên toàn thế giới, cũng như tàn phá thị trường tài chính.

Một kỷ lục 21 triệu người Mỹ đã nộp đơn thất nghiệp chỉ trong một tháng và các nhà kinh tế tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis đã ước tính rằng tỷ lệ thất nghiệp có thể vượt quá 32% – cao hơn tỷ lệ thất nghiệp của Đại suy thoái trong những năm 1930.

Ở nhiều nơi trên cả nước, 1.200 đô la không đủ để chi trả cho một khoản thanh toán tiền thuê hàng tháng trung bình, chứ đừng nói đến tất cả các chi phí hàng tháng cho những người đã mất thu nhập. Gần 1/3 người thuê nhà ở Mỹ đã bỏ lỡ khoản thanh toán tiền thuê tháng tư của họ.

Khoảng 69% những người kiếm được dưới 30.000 đô la một năm nói với Bankrate rằng tiền kích thích sẽ rất quan trọng đối với tình hình tài chính của họ trong tương lai gần, trong khi 22% cho rằng đó sẽ là một phần quan trọng. Chỉ 7% cho rằng nó sẽ không quan trọng lắm. Số người kiếm được hơn 80.000 đô la (49%) cho biết tiền kích thích sẽ là rất quan trọng đối với họ, trong khi 14% cho rằng nó sẽ không quan trọng đối với họ.

Vấn đề là nhiều người Mỹ đã sẵn sàng trước khi coronavirus tấn công: gần 4 trong số 10 người không có đủ tiền tiết kiệm để trang trải chi phí khẩn cấp 1.000 USD, theo một khảo sát riêng của Bankrate từ tháng 1 . WalletHub báo cáo rằng gần 160 triệu người Mỹ chỉ còn chưa đầy ba tháng nữa là hết tiền.

Gần ba trong bốn người Mỹ nói rằng vụ dịch đã làm giảm thu nhập hộ gia đình của họ trong một cuộc khảo sát mới của Financial Times . Và điều đó đã được cảm nhận trên tất cả các khung thu nhập, với gần như nhiều gia đình kiếm được hơn 100.000 đô la một năm, cho rằng thu nhập của họ đã bị ảnh hưởng (71%) khi những người kiếm được ít hơn 50.000 đô la (74%).

Tất nhiên, các hộ gia đình kiếm được ít hơn 50.000 đô la cũng có nhiều khả năng nói rằng thu nhập của họ đã bị ảnh hưởng rất lớn (29%) so với những người kiếm được hơn 100.000 đô la (19%).

 

Khảo sát của FT cũng nhận thấy sự chia rẽ đảng phái vì lo ngại về ảnh hưởng lâu dài của đợt bùng phát COVID-19. Đảng Cộng hòa có nhiều khả năng lo ngại về tác động kinh tế so với Đảng Dân chủ (45% so với 22%), trong khi đảng Dân chủ lo lắng hơn về tác động sức khỏe cộng đồng đối với sự sụp đổ tài chính (78% so với 55%).

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments