Monday, December 5, 2022
spot_img

Nhiều người dân California nộp đơn xin thất nghiệp vẫn đang chờ tiền

SAN FRANCISCO, California (KRON) – Hàng triệu người dân California mất việc vì đại dịch coronavirus.

Chỉ trong bốn tuần qua, 2,7 người trên toàn tiểu bang đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Vấn đề là nhiều người vẫn đang chờ nhận tiền và một số thậm chí không thể liên lạc được với các nhân viên EDD để được giúp đỡ.

Strides làm việc trong ngành công nghiệp nhà hàng San Francisco và mất việc vào giữa tháng 3 vì virus coronavirus. Cô đã nộp đơn yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp vào ngày 17 tháng 3, nhưng vẫn không nhận được một đồng nào.

Tôi không nhận được bất kỳ thông báo nào để chứng nhận quyền lợi của mình cho đến cuối tháng 3, tôi chỉ được thông báo đang chờ xử lý nên tôi chưa nhận được bất kỳ khoản tiền nào, cô nói.

Và khi cô cố gắng liên lạc với người đại diện để được giúp đỡ – thì không nhận được sự trợ giúp nào.

Kể từ đó, ông đã gọi 8-12 đường dây mỗi ngày và chỉ có một tin nhắn tự động  hướng dẫn mọi người lên mạng và sau đó cúp máy với bạn, cô nói.

Những người khác đã lên tiếng về mối quan tâm và sự thất vọng của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

EDD và Thống đốc Gavin Newsom cho biết họ đang phải làm việc và đáp ứng nhu cầu bảo hiểm thất nghiệp lịch sử, khiến việc xử lý tất cả các yêu cầu trở nên khó khăn. 

Chỉ trong bốn tuần qua, 2,7 triệu người dân California đã nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp, ông Gov. Newsom cho biết. Hiện tại chúng tôi đang trong quá trình xử lý một số hồ sơ nhiều chưa từng có

Đáp lại số lượng cuộc gọi cao, EDD cho biết họ đang mở một đường dây trung tâm cuộc gọi phụ vào thứ Hai, ngày 20 tháng Tư. Đường dây sẽ mở cửa từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, bảy ngày một tuần.

EDD cho biết họ cũng đang tăng nhân viên để giúp đỡ tại trung tâm cuộc gọi và hỗ trợ yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp.

Tuy nhiên, Strides nói rằng cần phải làm nhiều hơn nữa.

Để có được bốn tuần mà không có bất kỳ thu nhập nào thực sự khó khăn, cô nói. Tôi nghĩ rằng cần phải có nhiều hành động hơn.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments