Saturday, September 23, 2023
spot_img

Nhiều người đã bị bắt vì biểu tình chống Tổng thống đắc cử Trump

Cali Today News – Nhiều ngàn người đã rầm rộ tập trung ở trung tâm thành phố Los Angeles từ tối qua nhằm phản đối tân Tổng Thống Donald Trump, họ còn tràn xuống và khóa lại xa lộ liên bang 101.

Nhiều đám đông phản đối cũng đã xuất hiện ở San Francisco, Oakland, New York, Chicago, Boston, Philadelphia, Austin và nhiều thành phố khác. Nhiều tiếng la to giận dữ, nhiều biểu ngữ chống Trump xuất hiện và ở vài nơi còn có hiện tượng đốt cờ Hoa Kỳ.

Thoạt đầu thì những cuộc tụ tập ở Los Angeles gần tòa nhà thị chính của thành phố diễn ra khá ôn hòa, nhưng khi họ tràn ra Freeway 101 thì nhiều xe đã bị chận lại không lưu thông được trong nhiều giờ đồng hồ ở cả hai chiều.

Cảnh sát bắt giữ 13 người biểu tình khi càng lúc càng có thêm người biểu tình định tràn ra Xa Lộ 101. Nhiều người dùng sơn xịch bậy lên các tòa nhà và xe cộ. Hình nộm của một cái đầu to lớn của ông Trump cũng bị họ đốt.

Nhiều trăm người cũng tụ tập ở Santa Ana, có người đốt pháo hoa, rồi sau đó ném đá và chai lọ về phía cảnh sát. Nhiều trăm sinh viên của các đại học UCLA và UC Irvine cũng tham gia biểu tình. Có báo cáo về bạo động đã bùng ra ở Oakland với cảnh tượng phá phách các tòa nhà và đốt vỏ xe và rác.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img