Saturday, April 1, 2023
spot_img

Nhiều người bị bắt vì phản đối tân Bộ Trưởng Tư Pháp do Trump bổ nhiệm

Cali Today News – Có 6 thành viên của cơ quan tranh đấu nhân quyền NAACP đã bị bắt, trong số này có cả ông Chủ Tịch của cơ quan này, sau khi họ quyết định ngồi lì trước văn phòng Mobile của Thượng Nghị Sĩ Jeff Sesions ở Alabama để phản đối.

Ông Sessions là người được TT đắc cử Donald Trump bổ nhiệm vào ghế Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2016. Nhiều nhà lập pháp Dân Chủ lẫn nhiều cơ quan tranh đấu dân quyền phản đối quyết định này, vì họ cho ông Sessions là người có “đầu óc phân biệt chủng tộc”

Ông Trump, ông Sessions và nhiều người bên Cộng Hòa nhiều lần bác bỏ những cáo buộc như thế. Khi những người phản đối đến văn phòng của ông Sessions tối qua, họ quyết định sẽ “chiếm” văn phòng này cho đến khi hoặc ông rút lui, hoặc họ sẽ bị bắt.

Chủ tịch NAACP Cornell William Brooks, một trong những người bị bắt, cho hay: “Chúng tôi đòi hỏi ông Sessions rút, hay TT đắc cử Trump rút tên ông ta ra”. Các hình ảnh cho thấy cả 6 người đều ăn mặt tươm tất và ngồi dưới đất trong một gian phòng nhỏ.

Đến sáng thứ tư 4/1 thì khoảng nửa tá cảnh sát đến và đối đầu với những người phản đối này. Ông Brooks bắt tay họ và nói: “Chúng tôi tranh đấu rất ôn hòa trong hành vi bất tuần dân sự, chúng tôi ý thức rất rõ mình vi phạm luật pháp ra sao”

Trước khi bị cảnh sát giải đi, nhóm người này, gồm 5 đàn ông và 1 phụ nữ, đã quỳ và cầu nguyện. Họ nói “cảm tạ Thượng Đế cho phép họ tranh đấu cho những người bị đẩy qua bên lề trong xã hội”

Đào Nguyên (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT