Monday, December 5, 2022
spot_img

Nhiều ngàn người bỏ đi nhưng không ít người ở lại ‘xem núi lửa Agung hoạt động’

Fox News – Khi núi lửa Agung trên đảo du lịch Bali của Indonesia bắt đầu có dấu hiệu tái hoạt động tuần qua, các nhà hỏa sơn học đã cảnh báo nó có thể phun trào mạnh, khiến nhiều chục ngàn cư dân sống gần ngọn núi phải di tản.

Nhưng không phải ai cũng ra đi. Một số du khách đã cố ý ở lại để xem ‘ngọn núi lửa này phun khói ra sao’

Anh Mark Levitin là một người trong số này. Núi lửa Agung là lần phun lửa thứ 12 mà ông từng chứng kiến ở phạm vi khá gần. Anh nói: “Đẹp lắm, tôi thích sức mạnh của hỏa sơn”. Năm nay 39 tuổi, du khách này đến từ Nga và anh cũng từng sinh sống ở Israel.

Photo Credit: Foxnews

Tuyên bố với phóng viên AP, anh Levitin nói: “Chúng ta đang sống, nói một cách căn bản là như vậy, trên một cái tô dung nham khủng khiếp vớí một lớp vỏ bao bọc bên ngoài hết sức mỏng, ngay cả cái mà chúng ta gọi là nhà cũng đủ nóng để làm tan biến chúng ta ngay tức khắc”

Cũng như thế, Mariano Gonzales, một hướng dẫn viên du lịch đến từ Canary Islands, cũng không ra đi. Anh nói: “Mọi người trong khách sạn trông thấy tôi lù lù mang hành lý vào, tỏ ra rất ngạc nhiên, nhưng bây giờ tôi đã dời sang một làng chài nhỏ cách ngọn núi khoảng 9 dặm, từ nơi này mà nhìn ngắm Agung thì thật là tuyệt”

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Phi trường quốc tế Bali dù đã đóng cửa từ hai ngày rưỡi qua, đã mở cửa lại hoạt động từ tối thứ tư, nhưng các hãng hàng không khuyến cáo hành khách nên chú ý vì phi trường này lại có thể bị đóng cửa nữa.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments