Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Nhiều lá cờ cắm tại lễ tưởng niệm 9/11 bị phá hoại

Cali Today News – Một địa điểm tưởng niệm biến cố 9/11 của một trường đại học ở thành phố Eagle Rock của miền nam California đã bị phá hoại trong buổi lễ kỷ niệm 15 năm biến cố này hôm qua.

Vào tối thứ bảy có 2,997 lá cờ Hoa Kỳ đã được một tổ chức sinh viên có tên là Occidental College Republican Club cắm vào lễ đài. Mỗi lá cờ tượng trưng cho một nạn nhân tử vong trong biến cố 9/11.

Nhưng đến sáng chủ nhật thì lễ đài này đã bị phá hoại, vì nhiều lá cờ bị ai đo nhét vào thùng rác và những lá cờ khác bị hủy hoại. Ngoài ra người ta còn thấy nhiều posters khác bôi bác các nạn nhân cũng được tìm thấy.

Ngay cả khi các lá cờ được nhặt lại để cắm lại trên lễ đài thì bọn phá hoại đã trở lại và còn tàn phá nhiều trăm lá cờ này sau đó. Các sinh viên nhà trường đã phải thay phiên nhau canh chừng để bảo vệ lễ đài.

Đại học này đã ra thông báo cho các sinh viên và cho hay ban lãnh đạo có kế hoạch trừng phạt các sinh viên phạm lỗi. Có 4 sinh viên được biết đã tham gia xé cờ và phá hoại.

Trong tuyên bố, ban lãnh đạo đại học cho hay: “Chúng tôi chưa rõ ai là thủ phạm thật sự, nhưng chúng tôi đang điều tra và sẽ có biện pháp kỷ luật thích ứng, xin các sinh viên hãy hợp tác cung cấp tin tức cho chúng tôi’

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT