Monday, February 6, 2023
spot_img

Nhiều đồng minh muốn mua vũ khí của Mỹ sau khi thấy hiệu quả ở Ukraine

Cali Today News – Khi các quốc gia khác nhận thấy hiệu quả của các vũ khí Mỹ trong cuộc chiến Ukraine, Bộ Quốc Phòng đang nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn, bao gồm cả hệ thống tên lửa phóng nhiều lần, công nghệ cao mà lực lượng Ukraine đã sử dụng thành công chống lại các kho đạn của Nga và các nguồn cung cấp khác, các quan chức Quốc phòng cho biết hôm thứ Sáu.

Bill LaPlante, thư ký bộ phận mua lại, nói với các phóng viên rằng Bộ Quốc Phòng đã làm việc với ngành công nghiệp quốc phòng để tăng dây chuyền sản xuất để đáp ứng cả HoaNhiều đồng minh muốn mua vũ khí của Mỹ sau khi thấy hiệu quả ở UkraineKỳ. và nhu cầu quốc tế đối với một số loại vũ khí. Và ông cho biết một số quốc gia đã bắt đầu hỏi về việc mua Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động Cao, hay còn gọi là HIMARS.

Kết quả là, như ông nói, Hoa Kỳ vừa phải thay thế các hệ thống HIMARS mà nó đã gửi đến Ukraine – với chi phí dự kiến cho đến nay là khoảng 33 triệu USD – nhưng cũng phải dự đoán nhu cầu bán hàng nước ngoài trong tương lai.

Theo Bộ Quốc Phòng, bộ này đang làm việc để thay thế khoảng 7 tỷ USD vũ khí và thiết bị đã được đưa ra khỏi kệ hàng để có thể nhanh chóng chuyển giao cho Ukraine. Trong đó, khoảng 1,2 tỷ USD đã được ký hợp đồng và gần một nửa trong số đó là dành cho tên lửa Stinger.

Quốc hội đã cung cấp tổng cộng 12,5 tỷ đô la cho những thay thế như vậy cho đến nay trong năm nay, cũng như 6 tỷ đô la khác để mua vũ khí và thiết bị trực tiếp từ ngành công nghiệp để gửi tới Ukraine. Các hạng mục theo hợp đồng có thể mất vài năm để hoàn thành.

Một số tiền sẽ được dành để đầu tư vào cơ sở công nghiệp quốc phòng để các công ty có thể mở rộng hoặc tăng tốc sản xuất.

LaPlante cho biết: “Chúng tôi vẫn cam kết hoàn thành mọi việc theo hợp đồng nhanh nhất có thể, cuối cùng là gửi một tín hiệu nhu cầu rõ ràng và bền bỉ đến các đối tác của chúng tôi trong ngành. Ông cho biết, hiện tại, ngành công nghiệp đang sản xuất khoảng 14.400 viên đạn cho súng pháo Howitzer mỗi tháng, nhưng kế hoạch là lên đến 36.000 viên mỗi tháng trong khoảng ba năm.

Ngay cả số tiền đó, tôi đã lưu ý, có thể không đáp ứng nhu cầu. Vì vậy, Hoa Kỳ Army đã liên hệ với các công ty khác trên thế giới để mua 250.000 viên đạn loại đó.

Trong một số trường hợp, LaPlante cho biết, có những giải pháp dễ dàng để tăng năng lực sản xuất và trong những trường hợp khác, nó đòi hỏi sự sáng tạo nhiều hơn. Ông cho biết, việc khởi động lại việc sản xuất tên lửa Stinger buộc các nhà thầu phải đưa ra các bộ phận thay thế để thay thế những cái đã lỗi thời.

Sasha Baker, Thứ trưởng Quốc phòng về chính sách, cho biết tùy viên quốc phòng của Mỹ ở Kyiv, Tướng Garrick Harmon, đang cố gắng cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về khả năng mà lực lượng Ukraine đang sử dụng nhiều nhất.

Bà cho biết Harmon, người được bổ nhiệm vào tháng 7, cung cấp cho Hoa Kỳ hiểu biết tốt hơn và khả năng nhận được “thông tin thời gian thực về những gì người Ukraine đang nhìn thấy và trải nghiệm và những gì họ có thể cần.”

LaPlante cho biết ông sẽ gặp gỡ các quan chức mua lại và vũ khí từ các quốc gia NATO và đồng minh khác vào cuối tháng này để nói về cách giải quyết các vấn đề về chuỗi cung ứng và tăng cường sản xuất các thiết bị cần thiết. Ông cho biết nhóm cũng sẽ thảo luận về cách các quốc gia khác nhau có thể tăng cường sử dụng các thiết bị có thể hoán đổi cho nhau và vận hành dễ dàng hơn với các hệ thống của các đồng minh khác.

Nd

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments