Friday, March 24, 2023
spot_img

Nhiều đồn đoán về chuyện Nữ Thần Tự Do bị mất điện soi sáng

Cali Today News – Tối qua trước 11 giờ khuya một chút, toàn bộ ánh sáng chiếu lên tượng nữ Thần Tự Do, một hình ảnh quen thuộc của Hoa Kỳ, đã hoàn toàn tắt ngúm, chỉ còn ánh sáng từ ngọn lửa của cây đuốc và vòng đội trên đầu Nữ Thần là còn cháy.

Lập tức biến cố này làm nổ ra nhiều đồn đoán khác nhau. Một người viết trên trang Twitter như sau: “Thời điểm gây ra chuyện này thực hoàn hảo”, một kẻ khác viết: “Thời đại bây giờ là như thế đó”.

Có người cho là những ai gây ra vụ mất điện có thể đang muốn phản đối sắc lệnh di dân mới cấm di dân từ 6 quốc gia Hồi giáo vào Hoa Kỳ, hay cũng có thể họ bày tỏ lòng đoàn kết với phong trào “Một Ngày Không Phụ Nữ” diễn ra hôm thứ tư 8 tháng 3.

Tượng Nữ Thần Tự Do tại Mỹ. Photo courtesy: AP

Một người khác viết như sau: “Nữ Thần Tự Do tắt ngấm ánh sáng nhằm phản đối ông Donald Trump, vì ông đã làm đất nước Hoa Kỳ chìm vào bóng đêm”. Một blogger có tên Jason Rumble viết: “Tôi tự hỏi bao giờ thì Pháp đòi bức tượng này lại”.

Khi ánh sáng trở lại khoảng vào lúc nửa đêm, cơ quan National Park Service cắt nghĩa sau đó là “một hệ thống kiểm soát ánh sáng đã được tắt để các nhân viên thay thế một bộ phận chiếu sáng bị hư hỏng của bức tượng”. Nhưng “miệng lưỡi thế gian” thì không tha, vì có người còn nói “tin tặc Nga chen vào phá đó”.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT