Saturday, April 1, 2023
spot_img

Nhiều cuộc điều trần diễn ra trong tuần lễ ông Trump nhậm chức

Cali Today News – Trong tuần lễ sắp diễn ra lễ nhậm chức của TT đắc cử Donald Trump sẽ có thêm nhiều hoạt động nhộn nhịp của Quốc Hội Hoa Kỳ, nhất là những buổi điều trần ở Thượng Viện nhắm chuẩn thuận cho các ghế Bộ Trưởng.

Có tổng cộng 8 buổi điều trần như thế đã được Thượng Viện xác nhận sẽ diễn ra trong tuần, trong số này nổi bật nhất chính là ghế Bộ Trưởng Giáo Dục của bà Betsy DeVos và Giám Đốc của cơ quan EPA về môi sinh là ông Scott Pruit.

Người thúc đẩy cho hàng loạt cuộc điều trần là Chủ Tịch khối đa số Thượng Viện, TNS Mitch McConnell. Ông nói: “Tôi hy vọng sẽ có 6 hay 7 cuộc điều trần sẽ có kết quả là các tân Bộ Trưởng này sẽ làm việc ngay trong ngày đầu tiên của tân nội các, đặc biệt về an ninh quốc gia”

Nếu tuần trước chủ đề an ninh quốc gia là nổi bật thì trong tuần này các Bộ Trưởng lo về đối nội được chú ý, thí dụ như vấn đề giáo dục quốc gia và chính sách về thay đổi khí hậu toàn cầu của Mỹ trong tương lai.

Bà DeVos là một nữ tỉ phú, từng giữ chức Chủ tịch GOP của Michigan, là một người không có nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực giáo dục, nhưng lại được nhiều chính khách của Cộng Hòa ủng hộ như Jeb Bush và bà Barbara Bush, mẹ của ông.

Nhưng chính cuộc điều trần của ông Scott Pruit, cựu Chánh Biện Lý của Oklahoma được ông Trump đề nghị làm Giám Đốc cơ quan liên bang EPA, sẽ được chú ý cao độ, vì ông Pruit chỉ trích rất mạnh cơ quan EPA mà ông sắp lãnh đạo.

Đào Nguyên (NPR)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT