Saturday, February 4, 2023
spot_img

Nhiều cư dân nam California ngủ ngoài trời sau 2 trận động đất

CBS News – Nghiều triệu cư dân nam california đang lo lắng cho tình trạng an toàn của họ sau 2 trận động đất lớn và hơn 4,000 dư chấn xảy ra, nhiều người không dám ngủ trong nhà

Các nhà khoa học địa tầng cảnh báo một trận động đất có độ mạnh 6.4 hay 7.1 độ vừa qua ở thành phố Ridgecrest, nếu xảy ra ở các đại đô thị như San Francisco hay Los Angeles, sẽ là một tai họa khủng khiếp.

Cuộc sống ở nam California đã trở lại bình thường nhưng ám ảnh do các hình ảnh hai thành phố Trona và Ridgecrest bị rung lắc, với cảnh hồ bơi bắn nước tung tóe, đồ vật rơi ngỗn ngan trong siêu thị vẫn còn ám ảnh nhiều cư dân.

Cảnh sát cho hay tất cả các con đường đều an toàn, cũng như điện và nước đã được tái lập, nhưng các chuyên gia cảnh báo là các dư chấn vẫn sẽ còn tiếp tục trong các tuần nữa.

Trong một cuộc họp mặt, các viên chức địa phương tìm cách trấn an cá ccư dân, nhưng ông Bob Bloudek, một cư dân, cho báo chí hay: “Chúng tôi còn lo lắm, chưa có xong đâu, cứ mỗi lần đất rung chuyển thì mọi người lại cuống cuồng lên”

Cảnh sát trưởng thành phố Ridgecrest Jed McLaughlin cho hay: “Bị trầm uất là chuyện có thật, tất cả chúng tôi đều lo hiện nay, sắp có thêm nhiều toán chuyên viên đến hổ trợ cho chúng tôi”

Ông Flavio Montes và gia đình ông cho biết họ quyết định đến một trại của Hội Hồng Thập Tự ngủ qua đêm, chứ không dám ngủ ở nhà. Ông nói: “Cứ mỗi lần có một rung chuyển nhỏ là lũ nhỏ lại cuống quýt lên”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments