Sunday, March 26, 2023
spot_img

Nhiều công ty thu hồi thực phẩm sau khi 93 người ngã bệnh vì vi khuẩn Salmonella

CNN – Công ty Caito Foods LLC đang cho thu hồi các sản phẩm dưa hấu cắt sẵn, dưa gan, dưa mật và các loại trái cây pha trộn khác có chứa dưa hấu, sau khi có tin tức về dịch bệnh salmonelle đang lan truyền.

Các cơ quan liên bang như CDC và FDA loan báo hôm cuối tuần đã có 93 người ngã bệnh vì vi khuẩn salmonelle tại 9 tiểu bang là Alabama, Illinois, Indiana, Kentucky, Michigan, Minnesota, Missouri, Ohio và Wisconsin.

Trong số này có 22 người dã được đưa vào bệnh viện cứu cấp nhưng không có ai tử vong vì căn bệnh truyền nhiễm này.

Trong loan báo của mình, FDA cho hay: “Chúng tôi đang cho tiếp tục điều tra, công ty Caito Foods đã tạm đình hoãn sản xuất và phân phối các sản phẩm của họ”

Các sản phẩm có dưa hấu và dưa gan của công ty nói trên được bán dưới dạng các bao plastic trong suốt trong nhiều cửa hàng như Target, Walmart, Amazon/Whole Foods, Kroger và Trader Joe’s

Trang mạng của FDA cũng đăng tải toàn bộ tên của các sản phẩm bị thu hồi. FDA cho biết: “Khách hàng không nên tiêu thụ các sản phẩm này và nên vất bỏ nhanh chóng những sản phẩm nào đang dùng hoặc đã mua”

Cơ quan CDC cho hay hàng năm, dịch bệnh salmonella gây bệnh cho khoảng 1 triệu trường hợp do tiêu thụ thực phẩm, sau khi phát ra, bệnh này có thể kéo dài từ 4 đến 7 ngày, bao gồm tiêu chảy, ói mửa, sốt và đau bụng.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT