Sunday, March 26, 2023
spot_img

Nhiều công ty thẻ tín dụng sẽ bị kiện ra tòa

Cali Today News – Một quan tòa liên bang đã cho phép nhiều doanh nghiệp nhỏ kiện tụng các đại công ty về thẻ tín dụng vì các công ty này đã ép các doanh nghiệp phải áp dụng các con chip điện tử mới khi thanh toán tiền của khách hàng.

Tuy các đại công ty cố gắng cải tổ hệ thống thẻ tín dụng của họ, nhưng việc làm này gây phiền toái không ít cho nhiều doanh nghiệp nhỏ và khách hàng. Đây là một vụ kiện tập thể lên đến nhiều tỉ đô la bồi thường.

Nếu các chủ tiệm không chịu cải cách bằng cách trang bị các hệ thống tốn kém mới nhằm làm giảm chuyện ăn cắp thẻ tín dụng thì họ sẽ bị các công ty thẻ tín dụng phạt. Nhưng các khách hàng ta thán là họ cảm thấy rất lúng túng qua cách làm mới.

Có 4 công ty bán lẻ ở California, Florida và New York vì thế cùng viết đơn kiện các công ty thẻ tín dụng như American Express, Discover, Mastercard và Visa vào tháng 3 năm nay trước một tòa án liên bang ở California.

Tuy nhiên các chủ nhân những tiệm này còn phải chờ có được tư cách pháp nhân là đơn kiện thuộc loại “class action status”. Nếu được, thì lá đơn này sẽ đại diện cho khoảng 8 triệu chủ nhân doanh nghiệp nhỏ khắp Hoa Kỳ.

Theo các luật sư có biết vụ kiện này, các nhà doanh nghiệp nhỏ kiện để đòi lại tiền phí tổn cho máy móc tối tân đọc con chip điện tử của các thẻ tín dụng mà họ đã mua và số tiền họ đòi bồi thường có thể lên đến 6 tỉ đô la.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT