Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Nhiều con đường quanh vùng Vịnh San Francisco tệ nhất nước Mỹ

Cali Today News – Vùng vịnh San Francisco có những con đường tệ nhất trên cả nước. Nhiều người dân địa phương không ngạc nhiên trước thông tin này.

Nằm trong nhóm khu vực có hơn 500.000 dân cư, 71% đường sá ở San Francisco và Oakland trong tình trạng xấu, theo tường trình từ Tổ chức Nghiên cứu Giao thông Quốc gia TRIP.

Trong khi đó, San Jose có thứ hạng chẳng tốt hơn bao nhiêu. Thành phố 1 triệu dân phía Nam Vịnh xếp thứ ba trong các khu vực đô thị tệ nhất trên cả nước với 59% đường sá được phân loại tình trạng xấu.

Cũng theo tường trình, những con đường hư hại kéo dài “móc túi” tài xế ở San Francisco và Oakland thêm khoảng $978 Mỹ kim mỗi năm vào chi phí bảo dưỡng xe so với $863 Mỹ kim/ năm cho tài xế ở San Jose.

Ngoài khu vực đô thị lớn kể trên, còn ba thành phố trong vùng Vịnh có dân số giữa 200.000 đến 500.000 nằm trong danh sách không mấy sáng sủa. 75% đường sá ở thành phố Concord, 60% ở Antioch và 36% ở Santa Rosa có điều kiện xấu.

Tài xế ở Concord phải chi thêm $1.014 Mỹ kim mỗi năm vào chi phí bảo dưỡng và sửa xe vì những con đường lồi lõm ở đây, so với $883 Mỹ kim/năm ở Antioch. Những con số này khiến hai thành phố lọt vào danh sách ba thành phố nhỏ tệ nhất trên cả nước.

Tình trạng những con đường già nua, yếu kém trong vùng Vịnh San Francisco có thể ngày một tồi tệ hơn nếu các cơ quan địa phương hoặc tiểu bang không dành nguồn ngân sách dồi dào cho việc sửa chữa, tường trình cho hay.

Hương Giang (Theo NBC Bay area)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT