Monday, January 30, 2023
spot_img

Nhiều căn nhà hư hại sau khi có vụ nổ máy bay tại Ninh Thuận

Vietnam – Cali Today News – Một vụ nổ phi cơ chiến đấu xảy ra ở thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, rất may không có thiệt hại về nhân mạng.

Theo tờ Tuổi Trẻ cho biết, khoảng 9 giờ 30 phút sáng ngày 25/7, một loạt tiếng nổ chát chúa đã xảy ra tại khu phố 1, phường Bảo An, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận). Vụ nổ đã khiến 9 căn nhà bị hư hỏng, một phụ nữ và em bé 8 tuổi bị thương nhẹ.
Người dân cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ nổ họ nghe tiếng phi cơ bay trên bầu trời, những mảnh vỡ từ chiếc phi cơ đâm lủng vách tường, mái tôn nhiều căn nhà trong khu vực. Chưa hết, những mảnh vỡ cũng làm hư hại cánh đồng lúa ở gần đó.


Những mảnh vỡ được người dân thu nhặt nộp cho lực lượng có trách nhiệm. Ảnh: Tuổi Trẻ

Sơ khởi, Trung đoàn Không quân C937 đã có những việc làm nhằm hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại do vụ nổ gây ra. Nhà bị nặng nhất được hỗ trợ 30 triệu đồng, trong khi đó, chính quyền phường Bảo An hỗ trợ cho mỗi hộ dân bị thiệt hại 2 triệu đồng.


Nhà một người dân bị mảnh vỡ đâm thủng tường. Ảnh: Người Lao Động

Cho đến nay, phía giới chức vẫn chưa cho biết nguyên nhân của vụ nổ. Rất có thể một phi cơ chiến đấu ở phi trường Thành Sơn đã gây ra vụ nổ nói trên.

Theo báo Tuổi Trẻ, vụ nổ được xác định là do “sự cố kỹ thuật” gây nổ và văng mảnh vỡ khắp nơi.

Phi trường quân sự Thành Sơn là một trong những phi trường quan trọng nhất của Việt Nam. Đây là nơi đào tạo, bồi dưỡng các binh sỹ không quân.

Trong một vài năm trở lại đây, không quân Việt Nam liên tục xảy ra những vụ nổ máy bay gây thiệt hại về nhân mạng và tài sản rất lớn.

Vụ nổ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Cộng đang leo thang ở Biển Đông vì liên quan đến việc khai thác dầu khí tại vùng lãnh hải tranh chấp.

Mảnh vỡ của máy bay đâm xuống đồng lúa. Ảnh: Thanh Niên

Theo nguồn tin mà chúng tôi được biết, chính quyền CSVN đã phải ngừng việc khoan dò dầu khí vì bị áp lực từ Trung Cộng. Phía Trung Cộng đe dọa rằng, nếu Việt Nam tiếp tục cho Repsol khai thác dầu khí tại vùng lãnh hải tranh chấp họ sẽ tấn công các cứ điểm quân sự của nước này tại quần đảo Trường Sa.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments