Monday, February 6, 2023
spot_img

Nhiễm coronavirus của Trump tồi tệ hơn nhiều so với những gì ông ấy thừa nhận

Donald Trump được cho là bị nhiễm coronavirus tồi tệ hơn nhiều so với những gì ông ấy thừa nhận

Trump đã trải qua “nồng độ oxy trong máu cực kỳ suy giảm” và một vấn đề về phổi thường liên quan đến viêm phổi do Covid-19 gây ra, theo một báo cáo trên New York Times trích dẫn bốn người quen thuộc với tình trạng của cựu tổng thống.

Trump đã được nhận vào trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed trong vài ngày vào đầu tháng 10 sau khi ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus, chưa đầy một tháng trước cuộc bầu cử tổng thống. Vào thời điểm đó, một bản thông báo đã mô tả Trump, 74 tuổi có dấu hiệu mệt mỏi nhưng có tinh thần tốt

Tiến sĩ Sean Conley, bác sĩ cá nhân chịu trách nhiệm điều trị cho tổng thống Mỹ  đã bị chỉ trích vì những tuyên bố mơ hồ về tình trạng của Trump một ngày sau khi ông nhập viện, bao gồm cả khi trả lời các câu hỏi về tổng thống nồng độ oxy. Conley đã đưa ra một đánh giá lạc quan, nói rằng Trump đang “làm rất tốt” và “không có lý do gì để lo lắng”.

Tuy nhiên, tờ Times báo cáo rằng các viên chức nhận thấy sức khỏe của Trump rất đáng lo ngại trước khi ông được đưa đến bệnh viện và họ lo lắng rằng ông sẽ phải thở máy. Hai người quen thuộc với tình trạng của Trump nói với tờ báo rằng tổng thống bị thâm nhiễm phổi, đây có thể là dấu hiệu của bệnh nặng ở bệnh nhân Covid-19, những người cũng có các triệu chứng khác.

Mức oxy trong máu của Trump cũng được cho là một nguồn báo động khi rơi xuống 80%- thấp hơn nhiều so với mức thấp được coi là dấu hiệu của một trường hợp nghiêm trọng.

Trump cũng đã bị chỉ trích vì đã tổ chức một chuyến thăm bất ngờ tới những người ủng hộ bên ngoài trung tâm y tế quân sự hai ngày sau khi ông nhập viện điều trị. Ít nhất hai nhân viên mật vụ đã được nhìn thấy trong chiếc xe tháp tùng Trump trong quãng đường ngắn.

Trump, người nhiều lần làm suy yếu và hạ thấp mức độ nghiêm trọng của đại dịch và số người chết tăng vọt, đôi khi cho rằng sự bình phục của bản thân là bằng chứng cho thấy virus không phải là mối đe dọa lớn như các viên chức y tế công cộng đã làm.

Không lâu sau khi Trump hồi phục, nước Mỹ bước vào giai đoạn chết chóc nhất của đại dịch. Hơn 27 triệu người đã bị nhiễm bệnh và 474.000 người chết chỉ tính riêng ở Mỹ, mức phí cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cho đến nay.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments