Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Nhật: Y tá giết hàng loạt bệnh nhân bị bệnh nặng

Một y tá Nhật Bản đã thừa nhận dùng thuốc khử trùng để đầu độc hàng chục bệnh nhân và chỉ nhắm vào những người bị bệnh nặng.

Ayumi Kuboki, 31 tuổi, đã bị bắt với cáo buộc giết bà Sozo Nishikawa, 88 tuổi, bằng cách tiêm chất khử trùng vào túi truyền tĩnh mạch của bệnh nhân này.

Cảnh sát cho biết y tá Ayumi Kuboki thú nhận đã đầu độc không chỉ Sozo Nishikawa, 88, mà còn nhiều người khác trong khoảng thời gian hai tháng vào mùa thu năm 2016.

Khi bị thẩm vấn, Kuboki thừa nhận đã đầu độc một bệnh nhân khác là ông Nobuo Yamaki, 88 tuổi, cùng phòng với bà Nishikawa, bằng cách thức tương tự.

Không những vậy, nữ y tá này còn khai nhận rằng cô ta sợ đối mặt với những người thân đang đau buồn của bệnh nhân nên đã căn giờ đầu độc sao cho họ chết ngoài ca trực của mình.

Photo Credit: AP

“Nếu bệnh nhân tử vong trong ca làm việc của tôi, việc giải thích với người nhà rất phức tạp”, nữ y tá Kuboki cho hay.

Trường hợp hai nạn nhân Nishikawa và Yamaki tử vong, cảnh sát đã phát hiện benzalkonium chloride – một hóa chất có trong chất khử trùng trên thi thể của hai người này, chính điều này đã khiến cơ quan chức năng nghi ngờ và mở cuộc điều tra.

Cuộc điều tra đã bị cản trở lúc đầu bởi việc thiếu camera giám sát ở bệnh viện Oguchi ở Yokohama, nơi xảy ra cái chết, nhưng họ đã tìm thấy đồng phục của cô là bộ đồng phục duy nhất có dấu vết của benzalkonium chloride

Cảnh sát cũng nghi ngờ y tá này có liên quan đến cái chết của hàng chục bệnh nhân khác cách đây hai năm. Trong khoảng ba tháng của năm 2016, khoảng 48 bệnh nhân ở bệnh viện Oguchi tử vong bất thường, thậm chí có tới 5 bệnh nhân cùng chết trong một ngày.

Tuy nhiên, giới chức không thể điều tra hết các trường hợp này do nhiều thi thể đã được hỏa táng.

Kuboki cho biết đã dùng thuốc khử trùng để đầu độc “khoảng 20” bệnh nhân và chỉ nhắm vào những người bị bệnh nặng. Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng một số người không bị bệnh nặng cũng là nạn nhân.

Sự việc này khiến nhiều người dân thấy hoang mang và khó tin tưởng vào các cơ sở y tế, bởi cách đây chưa lâu, một vụ nữ y tá ở Anh cũng bị bắt vì sát hại hàng loạt trẻ sơ sinh.

Bà Kuboki đã nhận được giấy phép y tá vào năm 2008 và làm việc tại một bệnh viện khác trước khi làm tại bệnh viện Oguchi vào tháng 5 năm 2015.
TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT