Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Nhật: Xin lỗi vì tàu khởi hành sớm 20 giây

BBC – Một công ty tàu hỏa Nhật Bản đã đăng lời xin lỗi công khai khi một chuyến tàu của hãng khởi hành sớm 20 giây so với lịch trình.

Người quản lý chuyến tàu Tsukuba Express đi từ Thủ đô Tokyo đến thành phố Tsukuba nói rằng: “Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này.”

Trong một tuyên bố chính thức, công ty nói rằng theo kế hoạch thì chuyến tàu sẽ khởi hành vào lúc 9:44:40 giờ địa phương, tuy nhiên nó đã rời bến vào lúc 9:44:20. Công ty giải thích lý do cho trục trặc này là vì một nhân viên đã không kiểm tra lại lịch trình.

“Nhân viên đã không kiểm tra lịch trình một cách kỹ lưỡng trước khi khởi hành.”
Công ty cũng nói thêm rằng không có khách hàng nào phàn nàn về trục trặc này khi chuyến tàu rời nhà ga Minami Nagareyama sớm.

Người Nhật luôn được cả thế giới ngưỡng mộ bởi cách làm việc của họ. Photo Credit: BBC

Chuyến Tsukuba Express đưa hành khách từ Akihabara (phía Đông Thủ đô Tokyo) đến thành phố Tsukuba trong khoảng 45 phút.

Việc một chuyến tàu ở Nhật khởi hành khác với lịch trình là một điều rất hiếm khi xảy ra tại quốc gia có ngành đường sắt đáng tin cậy nhất thế giới.

Tuyến Tokaido của nước này, chạy từ Thủ đô Tokyo đến thành phố Kobe là một trong những chuyến tàu đông đúc nhất thế giới, vận chuyện gần 150 triệu hành khách mỗi năm.

Hành khách sử dụng loại phương tiện này trên khắp thế giới đã không giấu nổi sự kinh ngạc khi biết về lời xin lỗi này. Và họ đã chia sẻ những câu chuyện về dịch vụ tàu hỏa nước mình thường hay trễ nãi, đặc biệt là ở Anh.

Nam Phố (Theo BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments