Saturday, June 10, 2023
spot_img

Nhật: người phụ nữ chết cóng vì bị ba mẹ giam nhiều năm

TOKYO (Reuters) – Cảnh sát Nhật Bản cho biết họ đã bắt giữ một cặp vợ chồng nhốt người con gái 33 tuổi bị suy dinh dưỡng trầm trọng trong một phòng nhỏ, dẫn đến cô này bị chết cóng.

Sở Cảnh sát tình Osaka, phía Tây Nhật Bản, cho biết họ tìm thấy thi thể của Airi Kakimoto trong tình trạng suy dinh dưỡng cấp khi ba mẹ cô gọi báo vào thứ Bảy. Cô cao 145cm và chỉ nặng 19kg.

Cảnh sát cho biết Yasutaka Kakimoto, 55 tuổi, và Yukari Kakimoto, 53 tuổi, đã thú nhận rằng họ chỉ cho cô con gái ăn một bữa mỗi ngày và nhốt cô trong căn phòng 3 mét vuông trong 15 năm.

Cặp vợ chồng này nói rằng con gái họ bị bệnh tâm thần và trở nên hung hăn từ năm 16 – 17 tuổi, nên họ phải nhốt cô ấy lại trong phòng.

Cảnh sát đã bắt giữ một cặp vợ chồng đã nhốt con mình trong nhiều năm. Photo Credit: Reuters

Người khuyết tật về mặt thể chất hay tinh thần vẫn còn bị kỳ thị hoặc là điều xấu hổ của gia đình, mặc dù nước Nhật đã có những thay đổi trong nhận thức công chúng.

Cảnh sát cho biết cặp vợ chồng này đã xây thêm một căn phòng nhỏ hai cửa khóa ngoài được trang bị khoảng 10 máy quay giám sát và hàng rào cao 2 mét. Bên ngoài có nhà vệ sinh tạm và một bể nước.

Họ phát hiện con mình chết vào 18/12 nhưng báo cảnh sát vào thứ Bảy 23/12.
Cảnh sát trích dẫn lời của cặp vợ chồng: “Chúng tôi muốn ở cùng con gái mình lâu thêm chút nữa.”

Cảnh sát nghi ngờ rằng cặp vợ chồng này có ý định xử lý xác trái phép, một tội nghiêm trọng hơn.

Nam Phố (Theo Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT