Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Nhật: Lái xe chơi Pokemon –Go giết chết người đi bộ

Cali Today News – Cảnh sát Nhật loan báo cái chết đầu tiên có liên quan đến trò chơi Pokomon-Go đã xảy ra khi một người vừa lái xe, vừa mãi mê “bắt thú” trên cell phone đã tông vào hai khách bộ hành.

Các viên chức cho hay tai nạn làm cho một người phụ nữ gãy cổ tử vong, còn người thứ nhì bị thương khá nặng vì bị gãy xương hông. Tai nạn giao thông xảy ra vào tối thứ ba tại thị trấn Tokushima trên đảo Shikoku phía tây nước Nhật.

Hai phụ nữ đang qua đường thì bị xe trờ tới đụng phải. Họ đi đúng vào làn ranh dành cho khách bộ hành qua đường nhưng vẫn bị đụng do người tài xế lái xe đang mãi mê dán mắt vào màn hình của điện thoại với trò chơi Pokomon-Go.

Nintendo và Niantic, hai công ty sáng chế ra trò chơi, đã gửi lời phân ưu đến gia đình các nạn nhân. Trước đây khi tung ra Pokemon-Go, những người sáng chế cảnh báo người chơi “phải luôn luôn cảnh giác mọi lúc mọi nơi, nhất là những gì đang diễn ra xung quanh bạn”

Pokemon-Go được giới thiệu từ đầu năm nay và nhanh chóng lan tỏa khắp thế giới. Tại Hoa Kỳ đã có nhiều trường hợp người chơi bị tấn công và bị cướp khi mãi mê chơi game, cũng như nhiều tai nạn xe hơi đã xảy ra.

Cảnh sát Nhật cho báo chí biết trò chơi này “đổ bộ” vào Nhật từ ngày 22 tháng 7 và đã gây ra 79 tai nạn đủ loại cho người chơi, trong số này đã có 22 trường hợp có chấn thương, nhưng người phụ nữ xấu xố là nạn nhân tử vong đầu tiên.

Trần Vũ (Time)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img