Thursday, June 1, 2023
spot_img

Nhật: Đầu một phụ nữ trong va-li, du khách Mỹ bị bắt

Osaha (Asahi Shimbun) – Một du khách Mỹ bị cảnh sát Nhật bắt giữ sau khi nhà chức trách địa phương phát giác đầu một phụ nữ bị chặt bỏ trong va-li tại một căn chung cư ở Osaka vào ngày 24 tháng 2.

Trước đó 2 ngày, cảnh sát tạm giữ Yevgeniy Vasilievich Bayraktar – 26 tuổi – tại Nara do bị tình nghi đã giam giữ bất hợp pháp một phụ nữ đến từ thành phố Sanda, tỉnh Hyogo, trong căn chung cư cho khách du lịch thuê thuộc phường Nishinari , thành phố Osaka.

Theo các nhà điều tra, Bayraktar là cư dân New York, sang Nhật từ tháng Giêng trong chuyến du lịch dự tính kéo dài 90 ngày, khoản thời gian không cần chiếu khán. Nạn nhân 27 tuổi, làm nghề văn phòng và được tường trình mất tích từ vào ngày 17 tháng 2.

Cảnh tượng rụng rời phơi bày sau khi cảnh sát khám xét căn chung cư được du khách Mỹ đặt mướn trong 1 tuần. Bayraktar phủ nhận tất cả mọi cáo buộc và từ chối trả lời các câu hỏi thẩm vấn.

Hiện nhà chức trách địa phương đang tìm cách xác định danh tánh của chiếc đầu trong va-li. Những phần thi thể còn lại vẫn chưa được tìm ra.

Lần cuối cùng người ta nhìn thấy người phụ nữ Sanda vào ngày 15 tháng 2 khi cô rời văn phòng và đi Osaka. Trước đó, cô chia sẻ với bạn bè rằng sẽ gặp một người đàn ông làm quen trên mạng xã hội.

Camera giám sát cho thấy, người phụ nữ này và một người đàn ông được tin là Bayraktar đã gặp nhau tại một địa điểm gần trạm JR Morinomiya ở Osaka vào nửa đêm 15 tháng 2. Cả hai sau đó cùng vào toà nhà chung cư nằm trong khu vực nhiều nhà riêng và chung cư giá rẻ dành cho du khách phương xa mướn trọ thuộc phường Higashinari. Đây là lần duy nhất hình ảnh cô được camera giám sát ghi lại được gần khu chung cư.

Camera cũng cho thấy, người đàn ông một mình rời toà nhà vài lần. Anh ta ra vào và xách theo một túi lớn.

Khu chung cư nơi một phụ nữ bị chặt đầu. Photo Credit: Kohei Morioka

Người dân địa phương đang quan ngại, sự việc xảy ra có thể gây ảnh hưởng đến du lịch.

Chưa rõ nghi can người Mỹ có luật sư đại diện hay không, và trình tự pháp lý hình sự của Nhật đối với công dân ngoại quốc như thế nào.

Hương Giang (Theo Asahi Shimbun)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT