Friday, December 1, 2023
spot_img

Nhật cấm công dân nước ngoài nhập cảnh sau khi biến thể Covid-19 được phát hiện

Nhật Bản sẽ cấm công dân nước ngoài nhập cảnh từ thứ Hai đến cuối tháng Giêng sau khi một số trường hợp biến thể Covid-19 mới được ghi nhận tại nước này, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.

Công dân Nhật Bản và cư dân nước ngoài vẫn có thể nhập cảnh, nhưng họ phải tự cách ly trong 14 ngày, theo đài truyền hình công cộng Nhật Bản, NHK.

Hành động này được đưa ra sau khi chính quyền thủ đô Tokyo hôm thứ Bảy xác nhận hai trường hợp mới của biến thể Covid-19 liên quan đến những người mới trở về từ Vương quốc Anh.

Hai trường hợp mới này là những trường hợp đầu tiên được phát hiện ngoài vòng kiểm dịch tại phi trường trong nước.

Vào thứ Sáu, năm du khách khác đến từ Anh đã được phát hiện có biến thể này tại các phi trường quốc tế của Nhật Bản.

Biến thể coronavirus mới được cho là có nguồn gốc từ Anh và có khả năng lây truyền cao hơn. Kể từ khi được phát hiện, hơn 40 quốc gia đã hạn chế du lịch từ Vương quốc Anh và trong một số trường hợp, du lịch từ các quốc gia khác đã ghi nhận các trường hợp có biến thể này.

 bắt đầu từ thứ Hai, Hoa Kỳ sẽ yêu cầu tất cả khách du lịch từ Vương quốc Anh nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ sau khi lên chuyến bay đến Hoa Kỳ. Hành khách cũng sẽ được yêu cầu cung cấp tài liệu về kết quả xét nghiệm của họ.

Các hạn chế ở các mức độ khác nhau đã được các nước như Đan Mạch, Ecuador, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Ukraine công bố. Vẫn còn những nước khác đã cấm du lịch hoặc đình chỉ các chuyến bay từ Vương quốc Anh, như Argentina, Bỉ, Brazil, Canada, Trung Quốc, Colombia, Đức, Ấn Độ, Ý, Hà Lan, Nga và Tây Ban Nha.

Những nước khác đã mở rộng lệnh cấm hoặc hạn chế đi lại đối với các quốc gia khác nơi biến thể đã được phát hiện, như Đan Mạch, Hà Lan và Úc. Theo Maria van Kerkhove của Tổ chức Y tế Thế giới, một số quốc gia cũng đã áp dụng các hạn chế đối với việc đi lại từ Nam Phi, nơi đã có một biến thể khác.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img