Sunday, February 5, 2023
spot_img

Nhật Bản phát hiện ra biến thể Coronavirus mới

Nhật Bản hôm thứ Sáu xác nhận một biến thể coronavirus mới đã lây nhiễm cho gần 100 người

Reuters đưa tin , Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato nói với các phóng viên rằng 91 trường hợp nhiễm trùng đã được ghi nhận ở khu vực Kanto, miền đông Nhật Bản và hai trường hợp khác được phát hiện tại các phi trường.

Kato nói: “Biến thể này có thể dễ lây lan hơn các chủng thông thường, và nếu nó tiếp tục lây lan trong nước, nó có thể dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng các ca bệnh.”

Biến thể có một đột biến trên protein đột biến có thể làm giảm hiệu quả của vắc xin.

ViệnTruyền nhiễm Quốc gia cho biết, biến thể này dường như có nguồn gốc ở nước ngoài, nhưng nó khác với các biến thể khác đang lưu hành ở Anh, Nam Phi và Brazil.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Nhật Bản có hơn 422.000 trường hợp nhiễm virus và 7.360 trường hợp tử vong .

Theo báo cáo của Bộ Y tế Nhật Bản, Nhật Bản đã báo cáo 150 trường hợp mắc các biến thể khác lần đầu tiên được tìm thấy ở Anh, Nam Phi và du khách Brazil.

Các biến thể đã làm phức tạp triển vọng của đợt bùng phát, với suy đoán rằng chủng có khả năng lây nhiễm cao lần đầu tiên được ghi nhận ở Anh có thể trở thành chủng chiếm ưu thế ở Mỹ vào tháng Ba.

Các chuyên gia cho biết hiện đang là một cuộc chạy đua để đưa càng nhiều người tiêm chủng càng tốt để giúp kiểm soát sự lây lan của các biến thể.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments