Saturday, March 25, 2023
spot_img

Nhật Bản đông nghẹt du khách nhân ngày đầu năm Âm lịch

Cali Today News – Báo chí Hoa Kỳ và thế giới trong ngày thứ sáu bàn tính và đưa tin tưng bừng về lễ đầu năm mới theo âm lịch mà họ gọi theo tiếng Anh là “Chinese New Year” hay “Lunar New Year”

Nhưng trong lúc ở Trung Quốc chỉ nổi bật dòng người đổ xô đến các phi trường và bến xe trở về quê ‘ăn Tết’ thì hình ảnh ngược lại là dòng du khách ngoại quốc đổ đến Nhật Bản đông vui và tấp nập.

Đặc biệt là trong số rất đông du khách ngoại quốc đến Nhật đón năm mới lại có khá nhiều người Trung Quốc. Li Wen-hsuan, 46 tuổi, cùng vợ đến phi trường quốc tế Osaka, cho hay: “Tôi đã thăm viếng Nhật Bản hơn 10 lần và rất yêu thích đất nước này”

Hai vợ chồng cư dân của Đài Loan này cho hay họ dự định đón năm mới ở Nhật trong vòng 5 ngày và họ sẽ đi thăm nhiều thành phố, trong số có cả Kyoto và Osaka.

Trong lúc lịch nghỉ tết âm lịch ở Trung Quốc là một tuần lễ, kéo dài đến ngày 2 tháng 2 thì các viên chức ngành hàng không và du lịch Nhật Bản cho hay số du khách kéo đến Nhật vẫn tấp nập đông đảo qua ngày này.

Một viên chức đại diện cho công ty hàng không Peach Aviation Ltd. cho hay các chuyến bay từ Thượng Hải đến Osaka gần như đã đầy khách đặt chỗ trước cho đến tận ngày 5 tháng 2 và công ty All Nippon Airways cũng thông báo tình hình tương tự.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT