Nhật Bản đông nghẹt du khách nhân ngày đầu năm Âm lịch

Cali Today News – Báo chí Hoa Kỳ và thế giới trong ngày thứ sáu bàn tính và đưa tin tưng bừng về lễ đầu năm mới theo âm lịch mà họ gọi theo tiếng Anh là “Chinese New Year” hay “Lunar New Year”

Nhưng trong lúc ở Trung Quốc chỉ nổi bật dòng người đổ xô đến các phi trường và bến xe trở về quê ‘ăn Tết’ thì hình ảnh ngược lại là dòng du khách ngoại quốc đổ đến Nhật Bản đông vui và tấp nập.

Đặc biệt là trong số rất đông du khách ngoại quốc đến Nhật đón năm mới lại có khá nhiều người Trung Quốc. Li Wen-hsuan, 46 tuổi, cùng vợ đến phi trường quốc tế Osaka, cho hay: “Tôi đã thăm viếng Nhật Bản hơn 10 lần và rất yêu thích đất nước này”

Hai vợ chồng cư dân của Đài Loan này cho hay họ dự định đón năm mới ở Nhật trong vòng 5 ngày và họ sẽ đi thăm nhiều thành phố, trong số có cả Kyoto và Osaka.

Trong lúc lịch nghỉ tết âm lịch ở Trung Quốc là một tuần lễ, kéo dài đến ngày 2 tháng 2 thì các viên chức ngành hàng không và du lịch Nhật Bản cho hay số du khách kéo đến Nhật vẫn tấp nập đông đảo qua ngày này.

Một viên chức đại diện cho công ty hàng không Peach Aviation Ltd. cho hay các chuyến bay từ Thượng Hải đến Osaka gần như đã đầy khách đặt chỗ trước cho đến tận ngày 5 tháng 2 và công ty All Nippon Airways cũng thông báo tình hình tương tự.

Trần Vũ (tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus