Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Nhật Bản: 9 xác người bị chặt nhỏ giấu trong thùng lạnh

Associated Press – Cảnh sát Tokyo đã bắt giữ Takahiro Shiraishi, 27 tuổi, khi tìm được “nhiều” xác người bị phanh thây giấu trong tủ lạnh tại nhà thủ phạm, nằm ở phía Tây Nam Thủ đô.

Shiraishi đã thú nhận việc hắn ta chặt nhỏ xác nạn nhân sau khi giết và giấu trong những thùng lạnh chôn trong cát vệ sinh dành cho mèo. Cảnh sát nói rằng, Shiraishi thừa nhận mình làm việc này để hủy bằng chứng phạm tội.

Các nhà điều tra tìm thấy những thi thể này khi tìm kiếm một cô gái mất tích 23 tuổi, người đã biến mất vào tuần trước, phát ngôn nhân cho biết.

Photo Credit: AP

Đài truyền hình quốc gia NHK và các phương tiện truyền thông khác đưa tin rằng: Cảnh sát cho hay họ tìm được những bộ phận cơ thể của 9 nạn nhân – bao gồm 8 người phụ nữ và 1 người đàn ông. Họ cho rằng người phụ nữ mất tích tuần trước cũng nằm trong số những nạn nhân này.

Truyền thông địa phương cho hay, cảnh sát tìm được đầu của hai nạn nhân trong thùng lạnh ở lối vào, và 7 cái khác khi họ lục soát nhà của thủ phạm.

Cảnh sát cũng tìm thấy một hộp dụng cụ và một cái cưa mà họ tin rằng thủ phạm đã dùng để phanh thây nạn nhân. Kyodo News đưa tin Shiraishi khai với cảnh sát rằng hắn ta chặt xác trong nhà tắm, và vứt đi một vài bộ phận cơ thể.

Các hãng truyền thông cũng đưa tin là hàng xóm của Shiraishi nhận thấy có mùi hôi gần nhà thủ phạm.

Cô gái mất tích đã liên lạc với hung thủ qua phương tiện truyền thông xã hội để tìm kiếm bạn cùng tự tử. Các máy quay an ninh ở nhà ga gần nhà hung thủ đã ghi lại hình ảnh cả hai. Anh trai của cô đã yêu cầu cảnh sát tìm kiếm cô.

Mặc dù Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Nhưng gần đây lại có nhiều những vụ giết người man rợ xảy ra.

Vào tháng 7 năm ngoái, một cựu nhân viên tại trung tâm chăm sóc người tàn tật đã giết chết 19 người và khiến 20 người khác bị thương bằng dao. Đây được xem là cuộc thảm sát đẫm máu nhất hậu chiến. Phiên tòa xét xử người đàn ông này chưa diễn ra.

Vào đầu tháng này, một người đàn ông bị bắt vì giết vợ và 5 đứa con sau khi phóng hỏa đốt nhà mình.

Vào năm 2015, một người đàn ông giết 5 người, bao gồm họ hàng và hàng xóm bằng dao tại phía Tây Nhật Bản. Người này đã bị kết án tử hình.

Nam Phố (Theo Associated Press)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT