Sunday, November 27, 2022
spot_img

Nhạo báng bệnh nhân trên giường bệnh, bác sĩ phòng cấp cứu bị đình chỉ

Mountain View (Daily New) Một bác sĩ phòng cấp cứu ở Nam Vịnh San Francisco, California, bị đình chỉ công việc sau khi bị ghi hình chửi và nhạo báng bệnh nhân.

Sự việc xảy ra vào ngày 11 tháng 6 tại phòng cấp cứu bệnh viện El Camino, gần Los Gatos. Bác sĩ Beth Keegstra bị thu hình khi đang nghi vấn về tình trạng của bệnh nhân Samuel Bardwell – 20 tuổi. Đoạn băng đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt, vào hôm Chủ nhật đã có hơn 4 triệu lượt người xem.

Tân sinh viên trường West Valley College tại Saratoga đươc đưa vào bệnh viện El Camino khi bị chứng lo âu căng thẳng dữ dội đến nỗi bị ngất xỉu sau  buổi luyện tập bóng rổ đầu tiên trong mùa hè.

Theo bệnh nhân, anh phải chờ 3 tiếng đồng hồ trong phòng cấp cứu trước khi bác sĩ Keegstra đến khám. “Ngồi dậy, ngồi dậy, ngồi dậy! Tôi bảo anh ngồi dậy!” nữ bác sĩ kéo tay Samuel. Khi cầu thủ bóng rổ cao 6 foot 9 cho biết, anh không thể ngồi dậy được. Bác sĩ liền đáp, “Tôi xin lỗi, thưa ông, ông ít bệnh nhất trong tất cả những người tại đây, những người đang chết,” tiếng nữ bác sĩ trong đoạn băng. Chàng thanh niên ráng nhấc đầu. “Đó, anh có thể nhấc đầu, giờ thì đừng bảo tôi anh không thể nhúc nhích. Thôi đi mà, ngồi dậy!”

bệnh nhân Samuel Bardwell – 20 tuổi. Photo Credit: WP

Có lúc anh phàn nàn mình không thở được, đau đớn và tê cứng. Bác sĩ Keegstra lập tức nhạo, “Anh ta không thể thở được! Wow! Anh ta chắc chết. Anh chết à? Tôi không hiểu, Anh thở bình thường mà.”

Bác sĩ hỏi liệu bệnh nhân dùng ma tuý, nhưng bố của Samuel giải thích, con trai bị chứng rối loạn lo âu và thường xuyên dùng thuốc Klonopin. Cậu không thể lấy thuốc hai ngày qua nên lên cơn trong lúc tập bóng rổ.

Khi trao đổi giữa bác sĩ và bệnh nhân trở nên căng thẳng, bác sĩ Keegstra dùng những ngôn từ khó nghe, cáo buộc bệnh nhân thay đổi nguyên nhân muốn điều trị.

Camino gởi ra thông báo cho hay, hành vi của bác sĩ Keegstra không chuyên nghiệp, không đúng tiêu chuẩn của bệnh viện. Nữ bác sĩ bị đình chỉ công việc và không còn được làm việc ở phòng cấp cứu nữa.

Samuel Bardwell cho hay, cậu bảo bố quay phim toàn bộ sự việc khi trông thấy bác sĩ Keegstra nói chuyện với một nhân viên bảo vệ trong phòng cấp cứu và để ý anh một cách đáng ngờ. Gia đình Bardwell đã liên lạc với luật sư, dự tính sẽ có hành động pháp lý chống lại bệnh viện.

Hương Giang (Theo Daily News)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments