Nhân viên trong 8 kho hàng của Amazon dương tính với coronavirus

Ross D. Franklin / AP

Nhân viên tại ít nhất tám kho hàng của Amazon trên cả nước đã xét nghiệm dương tính với coronavirus

Trong những ngày gần đây, nhân viên kho tại hai địa điểm riêng biệt ở thành phố New York – ở Staten Island và Queens – ngoài ra còn có nhân viên tại các nhà kho ở Jacksonville, Fla. , Thành phố Oklahoma , Brownstown, Mich. , Katy, Tex. , Wallingford, Conn. và Shepherdsville, Ky ., đã xét nghiệm dương tính với COVID-19, căn bệnh gây ra bởi coronavirus mới, theo báo cáo phương tiện truyền thông và các viên chức Amazon.

Đáp lại, Amazon tạm thời đóng cửa các cơ sở trong một số trường hợp để các trung tâm được vệ sinh.

Amazon tuyên bố họ có kế hoạch thuê thêm 100.000 nhân viên cho các nhà kho và dịch vụ giao hàng để đáp ứng sự gia tăng đơn hàng đến các trung tâm thực hiện của công ty, khi hàng triệu người Mỹ được lệnh ở nhà và ngày càng chuyển sang mua sắm trực tuyến.

Hàng trăm nhân viên đã ký một bản kiến ​​nghị nói rằng họ không nghĩ Amazon đã làm đủ để đảm bảo họ được bảo vệ trong thời kỳ bùng phát của coronavirus cho công ty. Các nhân viên yêu cầu trả tiền cho môi trường làm việc nguy hiểm, nghỉ ốm và chăm sóc trẻ em.

Trong số các nhu cầu khác, các nhân viên yêu cầu Amazon gia hạn nghỉ ốm cho nhân viên giao hàng bán thời gian và theo mùa.

Amazon cho biết các nhân viên được chẩn đoán mắc COVID-19 hoặc bị cách ly sẽ có hai tuần lương ngoài thời gian nghỉ không lương không giới hạn cho đến cuối tháng 3, như đã thông báo trước đó.

Ngoài ra, Amazon đã thành lập một quỹ trị giá 25 triệu đô la, từ đó “các đối tác dịch vụ giao hàng độc lập và tài xế của họ, những người tham gia Amazon Flex và nhân viên thời vụ” gặp khó khăn về tài chính có thể nộp đơn xin trợ cấp tối đa hai tuần nếu được chẩn đoán nhiễm coronavirus hoặc cách ly.

Một viên chức của Amazon nói với NPR rằng công ty đã tăng “tần suất và cường độ” làm sạch tại tất cả kho hàng

Các nhân viên cho biết công ty trị giá 947 tỷ USD có thể làm nhiều hơn để bảo vệ họ khỏi virus lây lan nhanh.

Một nhóm nhân viên kho Amazon có trụ sở tại New York cho biết khi một trường hợp coronavirus được xác nhận tại một cơ sở, kho hàng sẽ bị đóng cửa.

“Các cơ sở phải ngừng hoạt động và các nhân viên được nghỉ có lương với mức lương bình thường trong khi cơ sở được khử trùng kỹ lưỡng và các nhân viên được kiểm tra virus” , Amazonians United NYC nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus