Một cựu nhân viên của Trader Joe cho biết anh ta đã bị cửa hàng sa thải vì yêu cầu các biện pháp bảo vệ Covid tốt hơn cho người lao động.

Ben Bonnema, người làm việc tại chi nhánh 545 của cửa hàng ở Upper West Side, thành phố New York, cho biết anh đã viết thư cho Giám đốc điều hành của công ty Dan Bane vào tháng 2, chỉ ra sự lây truyền của Covid-19 và kêu gọi một loạt các biện pháp an toàn. Các biện pháp – bao gồm lọc không khí tốt hơn, giới hạn lưu lượng người trong cửa hàng và không cho vào cửa hàng đối với những khách hàng từ chối đeo khẩu trang.

“Chúng tôi đặt cuộc sống và sức khỏe của mình để làm việc trong thời gian dịch bệnh như thế này. Vì vậy hãy bảo vệ chúng tôi bằng cách áp dụng các chính sách này, ”anh ấy viết trong bức thư mà anh ấy chia sẻ trên Twitter và đã được tweet lại hơn 44.000 lần.

Sau đó, vào ngày 26 tháng 2, anh nói rằng mình đã bị sa thải. “Trader Joe’s vừa sa thải tôi vì đã gửi bức thư này cho CEO” anh ấy đã viết .

Trader Joe’s đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Guardian. Nhưng trong một tuyên bố với BuzzFeed News, phát ngôn nhân của công ty Kenya Friend-Daniel đã phủ nhận các tuyên bố, nói rằng công ty “chưa bao giờ và sẽ không bao giờ chấm dứt việc làm của một nhân viên vì gây lo ngại về an toàn”.

Cô nói: “Trong thời gian làm việc của anh ấy với Trader Joe’s, những đề xuất của nhân viên này đã được lắng nghe và giải quyết một cách thích hợp. Ban lãnh đạo công ty đã chấm dứt việc làm của nhân viên này vì sự thiếu tôn trọng mà anh ta thể hiện đối với khách hàng của chúng tôi. “

Bonnema, hiện có kế hoạch tranh đấu việc bị sa thải mà anh cho là “chấm dứt trả đũa” và trình bày trường hợp của mình lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia.

Ông Bonnema có quyền được liên bang bảo vệ để bênh vực cho sự an toàn tại nơi làm việc của các đồng nghiệp của mình.Sa thải như vậy là đáng trách 

Vào tháng 11, Trader Joe’s cho biết 1.250 trong số 53.000 nhân viên của Trader Joe’s đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus trong vòng 8 tháng

TH