Friday, March 24, 2023
spot_img

Nhân viên tổng đài 911 Houston dập máy hàng ngàn cuộc gọi khẩn cấp

Cali Today News – Một cựu nhân viên tổng đài 911 ở Houston, tiểu bang Texas đang gặp rắc rối với pháp luật do thường xuyên gác máy khi người dân gọi khẩn cấp.

Crenshanda Williams – 43 tuổi – bị cáo buộc hai tội danh can thiệp vào các cuộc gọi khẩn cấp vào ngày 5 tháng 10, và hiện đang được tại ngoại hầu tra sau khi đóng số tiền thế chân $2000 Mỹ kim. Dự kiến cô ta sẽ ra hầu toà vào tuần sau.

Nữ nhân viên tổng đài khẩn cấp dính líu tới hàng ngàn cuộc gọi ngắn chỉ kéo dài chưa tới 20 giây trong thời gian từ tháng 10 năm 2015 đến tháng 3 năm nay. Cô ta bị sa thải vào ngày 4 tháng 8.

Trong một trường hợp, Williams cắt đường dây một người gọi đến trình báo vụ cướp tiệm tạp hoá. Người này phải gọi lại, nói chuyện với nhân viên khác, nhưng khi cảnh sát đến nơi thì quản lý tiệm đã bị bắn chết.

Một lần khác, nhân viên an ninh gọi báo cáo tài xế đang tổ chức đua xe, cô ta cũng dập máy. Băng ghi âm ghi lại cô ta nói, “không có ai có thời gian cho việc này, thật đó!” Hay, hồi tháng ba, Jim Moten cho biết, anh gọi 911 sau khi nhìn thấy hai chiếc xe phóng quá tốc độ trên xa lộ 45. Chỉ một phút, chưa kịp nói hết thì cuộc gọi bị cắt.

Buster Pendley bị Williams ngắt máy vào ngày 1 tháng 3 khi vợ ông bị đột quỵ và bất tỉnh. Pendley tìm cách dùng một tay hô hấp nhân tạo, một tay kia gọi lại 911. “Nhân viên tổng đài 911 trả lời điện thoại, và cô ta nói: ‘Đây là Crenshanda, tôi có thể giúp gì cho ông?”’ Pendley nhớ lại. Ông bảo vợ ông bị ngất xỉu và cần xe cứu thương, cô Crenshanda trả lời “OK” rồi dập máy. Ông phải gọi lại lần hai. Mặc dù bà Sharon Stephens được cấp cứu kịp thời nhưng không tránh khỏi tức giận khi biết chuyện.

Người phụ nữ này khai, mình thường dập máy vì không muốn nói chuyện với ai hết vào lúc đó. Nếu bị truy tố, cô ta có thể bị tuyên án lên đến 1 năm tù và bị phạt $4000 Mỹ kim cho mỗi tội danh.

Hương Giang (Theo cbs news)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT