Monday, January 30, 2023
spot_img

Nhân viên thực thi di trú lái xe vào đám đông biểu tình, 2 người bị thương 

PROVIDENCE, R.I. (AP) — Một nhân viên trung tâm tạm giam di dân ở Rhode Island phóng chiếc xe bán tải vào nhóm người đang biểu tình chính sách di trú liên bang, làm 2 người bị thương. 

Sự việc xảy ra vào tối thứ Tư  bên ngoài cơ sở tạm giam Donald W. Wyatt ở Central Falls, nơi đang được Cơ quan Thực thi Di trú Liên bang ICE sử dụng. 

Băng hình quay tại hiện trường cho thấy, vào lúc người biểu tình đứng trước lối ra vào trung tâm thì một nhân viên cải huấn mặc thường phục lái chiếc xe bán tải màu đen vào sát một nhóm người đang ngồi dưới đất. Đám đông bật dậy, nhưng tài xế vẫn tiếp tục dí xe tới, bất chấp người trước xe anh ta. Nhóm biểu tình liền bao vây chiếc xe, la lớn, “Cả thế giới đang nhìn thấy! Cả thế giới đang nhìn thấy!” Một người thậm chí trèo lên thùng xe. Trong hai người bị thương, ông Jerry Belair ở Warren bị gãy chân, xuất huyết nội. 

Tổng biện lý Rhode Island Peter Neronha cho hay, những gì xảy ra thật không may, và văn phòng ông đang thâu thập sự kiện. 

Theo phát ngôn nhân trung tâm, Đại uý Thomas Woodworth hiện đã bị trung tâm cho tạm nghỉ hành chánh trong khi cuộc điều tra nội bộ được tiến hành. Tuy nhiên, Giám thị Daniel Martin không cho biết, liệu Woodworth có phải là tài xế lái chiếc xe hay không. 

Never Again Action cho hay, khoảng 600 người đã tụ tập trước nhà tù, và khoảng 30 người biểu tình chắn lối ra vào trong vài giờ trước khi đối đầu với tài xế xe bán tải. 

Vào tháng trước có 18 người bị bắt giữ, và được bãi nại sau khi đồng ý sẽ đóng góp hoặc làm công tác cộng đồng. 

Hương Giang (Theo AP) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments