Monday, June 5, 2023
spot_img

Nhân viên thức ăn nhanh biểu tình đòi nâng lương tối thiểu $15

The Hill – Theo Detroit Free Press, những người biểu tình kêu gọi tăng mức lương tối thiểu của nhân viên các chuỗi tiệm thức ăn nhanh lên $15 Mỹ kim/giờ; dự tính sẽ tập trung tại Detroit và một số thành phố khác vào thứ Hai.

Những nhân viên làm việc tại các tiệm bán thức ăn nhanh sẽ rời khỏi vị trí vào giữa trưa để đi tuần hành cùng với Chiến dịch Người Ngèo, một nhóm đấu tranh cho sự công bằng kinh tế cho người nghèo. Theo tờ Free Press, ngày thứ Hai tới là kỷ niệm 15 năm cuộc đình công của những nhân viên vệ sinh ở Memphis, những người biểu tình muốn hành động của mình có mối liên kết với phong trào nhân quyền.

Rev. W.J Rideout, một trong những nhà tổ chức biểu tình địa phương, nói với Free Press rằng: “Chúng tôi sẽ gửi thông điệp đến các công ty và chính trị gia rằng việc dùng kinh tế để chèn ép công nhân phải chấm dứt. Chúng tôi sẽ đứng lên và phản kháng.”

Theo tờ Free Press, thứ Hai cũng sẽ có một cuộc biểu tình mạnh mẽ ở thành phố Memphis, dự kiến khoảng 1,500 người tham gia.

Photo Credit: Getty Images

Nỗ lực để nâng mức lương tối thiểu đã gặp phải nhiều sự phản đối của các nhà tuyển dụng trong quá khứ.

Chủ tịch và Giám đốc Quản trị Hội đồng Nhà hàng Michigan, Justin Winslow nói với Free Press rằng mặc dù nỗ lực này có thể giúp được một số người nhưng có sẽ khiến cho nhiều người khác bị giảm giờ làm hoặc bị sa thải.

Nhưng chiến dịch này đã có nhiều thắng lợi trên khắp cả nước: 18 tiểu bang và 20 thành phố bắt đầu tăng lương tối thiểu vào năm 2018.

Các nhà tổ chức hy vọng có thể kết nối cuộc biểu tình đòi tăng lương tối thiểu với phong trào nhân quyền và an ninh kinh tế.

Nam Phố (Theo The Hill)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT