Wednesday, February 28, 2024

Nhân viên quản trị trường Luật Harvard lấy trộm 110.000 đô la dành cho các sinh viên khuyết tật

Cali Today News – Cambridge, Mass. Hai cựu nhân viên phòng quản trị trường Luật Harvard bị buộc tội lấy trộm hàng ngàn đô la của quỹ trợ giúp sinh viên tàn tật.

Trong một đơn cáo buộc hình sự lấy được do CBS Boston, cảnh sát trường Đại Học Harvard buộc tội Meg Demarco, 33 tuổi, và Darris Saylors, 32 tuổi đã dùng tiền quỹ để mua máy tính xách tay, iPads, DVD, nữ trang và hơn thế nữa họ đã mua những dụng cụ tình dục. Họ lấy trộm tất cả khoảng 110.000 đô la.

Theo tài liệu của tòa án, âm mưu bắt đầu bị để mắt tới vào tháng 11, năm 2013 khi một nhân viên quản lý tài chánh mới tại trường luật chú ý đến một vài sự khác biệt.

Cả hai DeMarco và Saylors đều từ nhiệm chức vụ Khoa Trưởng Sinh Viên trong khi cảnh sát thi hành một cuộc điều tra lâu dài.
Cuộc thẩm xét cho thấy hàng tá các máy tính xách tay, các iPad, các iPod và những dụng cụ điện tử khác đã được đặt mua. Những tài liệu tòa án cho thấy một trát hầu tòa từ hãng Apple đã dẫn đến các hàng hóa này được tìm thấy trong nhà DeMarco tại Chelsea, Massachusetts, và căn hộ chung cư của Saylor tại Cambridge. Cảnh sát cũng tìm thấy các hàng hóa đó tại các nhà bạn và gia đình của Saylor ở California, Washington và Tennessee.

Kristina Vu, một sinh viên năm thứ hai luật, cô bị mù và phải dùng chó dẫn đường. Cô đã bị sốc khi nghe các cáo buộc này.
“Thật là khiếp đảm”, cô nói với đài CBS Boston, “Khi biết rằng có người đang lấy trộm các tài khoản cần thiết dành cho các sinh viên tàn tật yếu đuối, những sinh viên này cần nó để hoàn thành học vấn. Đây là một điều thực sự không thể tha thứ được đối với tôi.”

Những tài liệu tòa án cho thấy DeMarco dùng một máy cà thẻ tín dụng để bỏ tiền của trường vào trương mục riêng của cô ấy.
Saylor thì bị buộc tội mua một danh sách dài những thứ trên Amazon như các ví, bóp, quần áo và nữ trang. Hơn nữa cô ta đã dùng thẻ tín dụng của Khoa Trưởng Sinh Viên để mua những dụng cụ tình dục.

Cảnh sát cho biết Saylors sau đó che giấu các lần mua dụng cụ đó trong ngân khoản tài liệu lưu trữ bằng cách thay đổi với những tiết mục như là: sách học cho các sinh viên tàn tật cần giúp đỡ.

“ Những thủ tục an toàn nào đã bị thiếu sót để cho vụ việc như vậy xảy ra?” Kristina Vu tự hỏi.

Michelle Deakin, nữ phát ngôn viên của Trường Luật tuyên bố, những cáo buộc tội phạm được thi hành trong một cuộc thẩm kê tài chánh nội bộ.

Deakin viết, “Kết quả của vấn đề này là Trường Luật đã bổ túc thêm vào các phương pháp kiểm soát cách sử dụng những trương mục tín dụng và các phương thức đặt mua hàng”.

Saylors đang sống ở tiểu bang khác đã không trả lời những điện thoại, điện thư yêu cầu sự đáp ứng của cô ta.

Tuy nhiên, CBS Boston mới đây đã bắt được DeMarco khi cô ta đến làm việc tại trường Đại Học Cộng Đồng Babson. Thay vì chống đỡ, cựu nhân viên quản trị của trường Luật Harvard đã đưa ra một sự xin lỗi.

DeMarco nói, “Đó là một công việc rất tốt và tôi đã lầm lỡ. Tôi không bao giờ có ý muốn tổn thương trường đại học này. Tôi rất ân hận và tôi sẽ làm tất cả những gì có thể trong khả năng của tôi để sửa lại lỗi lầm.”

Saylors và DeMarco sẽ ra hầu tòa vào ngày thứ Tư.

Elsie Telier là một sinh viên năm thứ hai ngành Xơ Nang, đang làm việc với Liên Minh (Sinh Viên) Tàn Tật Đại Học Harvard, một hội đoàn ủng hộ các sinh viên cần giúp đỡ. Cô ta nói rằng tiền quỹ để phân phối cho những mục đích như vậy thật cần thiết.
Tellier tuyên bố với CBS Boston,“Không có tiền quỹ đó, chúng tôi không thể là các sinh viên. Nghe được những điều này thật là nhục nhã và vô cùng tức bực. Tôi hy vọng rằng việc xảy ra là hồi chuông báo động cho Harvard cải thiện tốt hơn trong vấn đề di chuyển tiền quỹ đi đâu.”

Ngọc Thạch (Theo CBS Boston News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img