Monday, November 28, 2022
spot_img

Nhân viên nhà trường nơi xảy ra thảm sát ở Florida trở lại làm việc

Reuters – Các nhân viên trong ban điều hành của trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School sẽ quay lại làm việc trong ngày thứ sáu tuần này và các học sinh cũng sẽ trở lại các lớp học vào tuần tới.

Ngôi trường trung học ở thành phố Parkland gần Fort Lauderdale này đã trở thành nơi xảy ra vụ xả súng tàn sát đẫm máu bậc nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Hôm qua các học sinh đã tổ chức ‘nằm dài phản đối’ trước khuôn dinh của Tòa Bạch Ốc trong 3 phút để kêu gọi chú ý hơn về súng đạn.

Nhà trường cũng sẽ tổ chức một buổi hướng dẫn tình nguyện cho học sinh và phụ huynh vào chủ nhật tới và hy vọng học sinh sẽ quay lại trường học thứ ba tuần sau, theo tin từ học khu Broward County Public Schools công bố.

Những nạn nhân trong vụ xả súng ở Florida. Photo Credit: Miama Herlad

Hôm qua sát thủ Nikolas Cruz, 19 tuổi cũng đã xuất hiện trước tòa án ở Fort Lauderdale nơi hắn đối diện với 17 cáo trạng sát nhân có chủ đích. Thứ tư tuần trước, Cruz quay trở lại ngôi trường mà hắn bị đuổi học vì có hạnh kiểm xấu và xả súng AR-15 vào bạn bè cũ khiến 17 người tử thương.

Mặc dù trong quá khứ, Cruz từng được chăm sóc tâm thần và từng có những hành vị kỳ lạ như post lên trang mạng Snapchat các đoạn video trong đó hắn tự cắt hai tay hay tung ra các đe dọa nhắm vào bạn bè, nhưng các cơ quan hữu quan lại bỏ qua. Cơ quan FBI mới đây đã lên tiếng xin lỗi về chuyện này.

Ngày mai thứ tư 21/2 các học sinh, thày cô giáo và những người tranh đấu cho an toàn học đường sẽ đến thủ phủ của tiểu bang Florida là Tallahassee nhằm trình yêu cầu của họ với Quốc Hội Florida phải có luật cấm bán vũ khí tấn công ở Florida.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments