Nhân viên Mật vụ sẵn sàng ra khai Trump không nhào đến cầm vô lăng xe 

CASPER, WY - MAY 28: Former President Donald Trump speaks on May 28, 2022 in Casper, Wyoming. The rally is being held to support Harriet Hageman, Rep. Liz Cheneys primary challenger in Wyoming. (Photo by Chet Strange/Getty Images)

(Fox News) – Hai Mật vụ Hoa Kỳ chuẩn bị ra khai trước Quốc hội về việc Tổng thống Donald Trump không nhào đến nắm vô lăng, hay hành hung họ, để được đưa đến Điện Capitol trong bạo động ngày 6 tháng 1, một nguồn thân cận Cơ quan chia sẻ với Fox News. 

Cáo buộc bùng nổ mới được cựu Phụ tá hàng đầu của Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows, Cassidy Hutchinson, đưa ra trong phiên điều trần bất ngờ được Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động 6/1 tổ chức vào thứ Ba. 

CASPER, WY – MAY 28: Former President Donald Trump speaks on May 28, 2022 in Casper, Wyoming. The rally is being held to support Harriet Hageman, Rep. Liz Cheneys primary challenger in Wyoming. (Photo by Chet Strange/Getty Images)

Theo lời khai của Hutchinson, cố vấn pháp lý Toà Bạch Ốc Pat Cipollone thường xuyên cảnh báo nhân viên vào những ngày trước cuộc biểu tình rằng, “chúng ta sẽ bị buộc mọi tội ác có thể tưởng tượng ra” nếu để Trump đến Điện Capitol. 

Sau bài phát biểu tại Ellipse, Trump lên xe SUV, nghĩ mình chuẩn bị đến Capitol, nhưng đã có “phản ứng rất mạnh mẽ, rất giận dữ” khi nghe lãnh đạo Mật vụ bảo vệ an ninh tổng thống, ông Bobby Engel cho biết, họ sẽ quay  về Toà Bạch Ốc. 

“Tổng thống nói điều gì như là, ‘Tôi là tổng thống, đưa tôi đến Capitol ngay bây giờ,”’ Hutchinson thuật lại những gì nghe được từ Tony Ornato – viên chức Mật vụ cao cấp giữ vai trò Phó Chánh văn phòng Toà Bạch Ốc chịu trách nhiệm hoạt động, kể trước mặt Bobby Engel. “Bobby lúc đó đáp, ‘Thưa ngài, chúng ta phải quay trở về West Wing. Tổng thống liền nhào lên phía trước, chụp lấy tay lái. Ông Engel nắm lấy tay ông ta và nói, ‘Thưa ngài, ông cần phải rút tay ra khỏi vô lăng, chúng ta sẽ quay trở lại West Wing. Chúng ta sẽ không đến Điện Capitol.”’

Engel và tài xế SUV – nhân viên Mật vụ chưa rõ danh tánh – chuẩn bị sẽ ra khai trước Uỷ ban 6/1 rằng Tổng thống không nhào đến vô lăng. Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện và Mật vụ đang bàn về việc liệu 1 hay cả hai người này sẽ điều trần công khai. 

Cựu viên chức Bộ Tư pháp trong chính phủ Trump, luật sư Jody Hunt đại diện cho Hutchinson lên Twitter kêu gọi, những ai biết sự việc này nên ra điều trần trước Uỷ ban 6/1. “Cô Hutchinson khai hữu thệ và kể lại những gì nghe được,” Hunt đăng trên Twitter. “Những ai biết sự việc này cũng nên ra khai hữu thệ.” 

Hương Giang (Theo Fox News) 

https://www.foxnews.com/politics/secret-service-agents-testify-trump-lunge-steering-wheel-capitol-riot

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus