Saturday, February 4, 2023
spot_img

Nhân viên liên bang đối mặt với 5 năm tù nếu họ nói dối về việc tiêm vắc

Chính phủ liên bang sẽ yêu cầu các nhân viên liên bang ký vào các mẫu chứng thực tuyên bố rằng họ đã được tiêm vắc xin chống lại COVID-19, các viên chức nói với Daily Beast. Cố ý nói dối trong hình thức này là vi phạm luật liên bang, có thể bị 5 năm tù và bị cấm phục vụ trong chính phủ liên bang.

Một viên chức Tòa Bạch Ốc giấu tên nói với Daily Beast: “Bạn phải ký vào đơn chứng thực, và nói dối chính phủ liên bang, điều đó giống như khai man”.

Biden thông báo vào ngày 3 tháng 8 rằng nhân viên liên bang sẽ được yêu cầu tiêm vắc xin chống lại COVID-19 hoặc phải xét nghiệm hàng tuần, yêu cầu đeo khẩu trang và bị cấm đi công tác.

Chính phủ vẫn đang xác định chính xác cách thức nhiệm vụ sẽ được triển khai cho hơn 2 triệu nhân viên trong nhiều cơ quan liên bang. 

Báo cáo cũng cho biết rằng Tòa Bạch Ốc vẫn đang cố gắng tìm ra cách thức và liệu có nên ủy thác vắc xin cho quân đội hay không. Các thành viên tại ngũ không thể bắt buộc phải tiêm vắc-xin chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt hoàn toàn, và Tòa Bạch Ốc cho biết họ đang chờ đề xuất từ ​​Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin.

Tính đến thời điểm hiện tại, 64% trong số gần 1,4 triệu quân nhân tại ngũ đã được tiêm chủng đầy đủ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments