Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Nhân viên Home Depot bị bắt vì đánh tráo gần 400 nghìn đô la tiền giả

Nhân viên của Home Depot đã bị bắt vì đánh tráo 387.500 đô la tiền mặt của cửa hàng với tiền giả, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ cho biết trong một bản tin hôm thứ Sáu.

Adrian Jean Pineda làm nhân viên kho tiền tại một cửa hàng ở Tempe, Arizona – nơi anh chịu trách nhiệm chuẩn bị tiền mặt từ sổ đăng ký cho các khoản tiền gửi ngân hàng, một quy trình bao gồm đếm tiền mặt và niêm phong túi tiền để chuyển và gửi vào ngân hàng Wells Fargo.

Theo đơn tố cáo hình sự, Pineda đã lấy tiền từ các khoản tiền gửi và thay thế nó bằng tiền giả trong ca làm việc của mình.

Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ cho biết, cửa hàng Home Depot đã mất 387.500 USD từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 1 năm 2022 do nhận được tiền giả trong tiền gửi tiền mặt của họ.

Các đặc vụ từ Văn phòng Mật vụ Hoa Kỳ ở Phoenix đã bắt giữ Pineda hôm thứ Hai và thu giữ 5.000 USD tiền giả và thu hồi 5.300 USD tiền thật, theo bản tin. Các nhân viên đã thu hồi thêm 22.000 đô la tiền mặt  trong khi thực hiện lệnh khám xét nhà của Pineda.

“Vụ án này minh họa cam kết liên tục của Cơ quan Mật vụ và Văn phòng công tố viên Hoa Kỳ trong việc điều tra và truy tố các hành vi vi phạm hàng giả,” Frank Boudreaux Jr. thuộc Văn phòng Mật vụ Hoa Kỳ ở Phoenix cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng vụ bắt giữ Pineda “đánh dấu đỉnh điểm của một cuộc điều tra chiến lược được thực hiện bởi các đặc vụ Phoenix, nhân viên an ninh Home Depot và Ngân hàng Wells Fargo. “

Pineda đã bị buộc tội và sẽ ra hầu tòa vào ngày 7 tháng 2 tại tòa án quận liên bang ở Arizona.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments