Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Nhân viên Facebook có thể truy cập mật khẩu 600 triệu người dùng

Facebook thừa nhận hôm thứ Năm họ đã không bảo mật mật khẩu của hàng trăm triệu người dùng và lưu trữ chúng trong cơ sở dữ liệu nội bộ điều này cho các nhân viên Facebook có thể truy cập.

Khi tiến hành kiểm tra an ninh vào tháng 1, chúng tôi đã phát hiện thông tin một số mật khẩu của người dùng được lưu giữ dưới định dạng có thể đọc được trong hệ thống lưu trữ dữ liệu nội bộ. Điều này lập tức được chú ý vì hệ thống đăng nhập được thiết kế để đảm bảo không ai có thể tiếp cận được chúng

Theo CNBC, một nhà báo về an ninh mạng tên Brian Krebs tiết lộ Facebook lưu trữ mật khẩu hàng trăm triệu tài khoản mà không được mã hóa, giúp các nhân viên của công ty này có thể truy cập dưới dạng văn bản thông thường. Công ty công nghệ Mỹ hôm 21/3 đã xác nhận thông tin này.

Hơn 600 triệu người dùng bị ảnh hưởng. Facebook cho biết hôm thứ Năm họ đã lên kế hoạch bắt đầu thông báo cho những người bị ảnh hưởng để họ có thể thay đổi mật khẩu.

Thời gian trục trặc này xảy ra được cho là bắt đầu từ đầu năm 2012. Theo thông tin công bố bởi Krebs, một kỹ sư phần mềm của Facebook là Scott Renfro nói rằng công ty này không phát hiện dấu hiệu của việc sử dụng sai mục đích các dữ liệu gặp sự cố bảo mật. 

Cổ phiếu Facebook giảm gần 1% hôm 21/3 sau thông tin trên.

Nguyệt Yên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img