Monday, March 27, 2023
spot_img

Nhân viên di dân bắt giữ nhiều người trong 6 tiểu bang

Cali Today News – Giới chức di dân Hoa kỳ đã tiến hành bắt giữ nhiều trăm người di dân bất hợp pháp trong ít nhất 6 tiểu bang trong tuần qua, một bước thực hiện quyết định ngày 26 tháng giêng của TT Trump cấm dân Hồi giáo từ 7 quốc gia vào Hoa kỳ.

Mục tiêu của chiến dịch được biết nhắm vào những kẻ phạm tội, nhưng cũng có nhiều di dân không hề phạm tội nào cũng bị bắt. TT Trump từng hứa sẽ trục xuất khoảng 3 triệu di dân lậu với thành tích bất hảo.

Trong tháng giêng chiến dịch trục xuất của cựu TT Obama nhắm vào thành phần phạm tội hình sự vẫn tiếp diễn, nhưng giờ đây với quy mô lớn hơn, vì những người phạm tội tiểu hình hay thậm chí không có tội gì hết vẫn bị trục xuất như thường.

Các tiểu bang và thành phố có chiến dịch này diễn ra bao gồm Atlanta, Chicago, New York, vùng Los Angeles, North Carolina và South Carolina. Bà Gillian Christensen, Giám Đốc cơ quan ICE cho hay bà không thích từ ngữ “ruồng bố” mà đây chỉ là “thi hành pháp luật” mà thôi.

Bà cũng cho biết là chiến dịch bắt đầu từ thứ hai và kết thúc vào tối thứ sáu, nhiều cư dân bất hợp pháp của khoảng một chục quốc gia Châu Mỹ La Tinh đã bị bắt giữ. Bà nói: “Chúng tôi thực hiện hoạt động giữ gìn an ninh cho đất nước”

Bà Christensen cho biết đa số những người bị bắt là những tên đã phạm tội hình sự nghiêm trọng, kể cả những kẻ sát nhân hay bạo hành trong gia đình. Trong hai ngày cuối tuần, nhiều chiến dịch bắt bớ cũng diễn ra ở Florida, Kansas, Texas và bắc Virginia.

Riêng ở California, đã có trên 160 người bị bắt trong chiến dịch này, theo báo cáo từ các nhân viên của ICE của California cho hay hôm thứ bảy 11/2.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT