Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Nhân viên của Sở Thuế IRS thu lợi bất chính

Cali Today News – Bà Nakeisha Hall có thể xem Sở Thuế IRS như gia đình thứ nhì, vì cha của bà là nhân viên kỳ cựu của cơ quan này và bản thân bà bắt đầu làm việc cho IRS từ năm 2000.

Nhiệm vụ của Hall là giúp những người trả thuế và giờ đây bà sẽ vào nhà tù liên bang vì lợi dụng những người này để ăn cắp tiền của chính phủ, theo lời các nhân viên điều tra liên bang cho biết.

Hôm thứ tư bà bị một tòa án liên bang tuyên phạt 9 năm tù, sau khi bà thú nhận có tội trong việc ăn cắp ID của khách hàng và tạo ra ăn gian về thuế làm ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn người trả thuế, thu lợi bất chính nhiều trăm ngàn đô la.

Văn phòng Biện Lý Cuộc của Birmingham cho hay tổng cộng bà Hall, năm nay 40 tuổi, mưu toan ăn cắp 1 triệu đô la, nhưng bà chỉ mới thành công khi lấy được hơn 400,000 đô la.

Chánh Biện Lý Joyce White tuyên bố như sau: “Bị cáo lợi dụng chức vụ là nhân viên được tín cẩn của IRS để làm hại người đi làm trả thuế đàng hoàng ở Hoa Kỳ và làm ô uế thanh danh của IRS, đây là tội rất nặng cần phải trừng trị”

Chuyện gian dối của bà Hall kéo dài từ năm 2008 đến năm 2011, Hall dùng vị trí của mình để ăn cắp tên họ, ngày tháng năm sinh và số ASXH của người trả thuế qua máy tính trong công sở, sau đó tạo ra hồ sơ “hoàn trả thuế” cho cá nhân mình.

Đào Nguyên (Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT