Nhân viên của Sở Thuế IRS thu lợi bất chính

Cali Today News – Bà Nakeisha Hall có thể xem Sở Thuế IRS như gia đình thứ nhì, vì cha của bà là nhân viên kỳ cựu của cơ quan này và bản thân bà bắt đầu làm việc cho IRS từ năm 2000.

Nhiệm vụ của Hall là giúp những người trả thuế và giờ đây bà sẽ vào nhà tù liên bang vì lợi dụng những người này để ăn cắp tiền của chính phủ, theo lời các nhân viên điều tra liên bang cho biết.

Hôm thứ tư bà bị một tòa án liên bang tuyên phạt 9 năm tù, sau khi bà thú nhận có tội trong việc ăn cắp ID của khách hàng và tạo ra ăn gian về thuế làm ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn người trả thuế, thu lợi bất chính nhiều trăm ngàn đô la.

Văn phòng Biện Lý Cuộc của Birmingham cho hay tổng cộng bà Hall, năm nay 40 tuổi, mưu toan ăn cắp 1 triệu đô la, nhưng bà chỉ mới thành công khi lấy được hơn 400,000 đô la.

Chánh Biện Lý Joyce White tuyên bố như sau: “Bị cáo lợi dụng chức vụ là nhân viên được tín cẩn của IRS để làm hại người đi làm trả thuế đàng hoàng ở Hoa Kỳ và làm ô uế thanh danh của IRS, đây là tội rất nặng cần phải trừng trị”

Chuyện gian dối của bà Hall kéo dài từ năm 2008 đến năm 2011, Hall dùng vị trí của mình để ăn cắp tên họ, ngày tháng năm sinh và số ASXH của người trả thuế qua máy tính trong công sở, sau đó tạo ra hồ sơ “hoàn trả thuế” cho cá nhân mình.

Đào Nguyên (Washington Post)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus