Nhân viên cây xăng gốc Việt bị cướp phục kích bắn chết

Cali Today News – Ông Michael Trương – 52 tuổi – bị cướp bắn chết vào khoảng 2h30’ sáng thứ bảy ngày 22 tháng 10 tại cây xăng Texaco số 14607 trên đường East Hillcroft Street, thành phố Houston.

Những giây phút cuối đời của người cha 3 con được camera giám sát ghi lại. Vừa đóng cửa tiệm cây xăng xong, ông Trương rảo bước về chiếc mini van trong bãi đậu xe, chuẩn bị về nhà. Bỗng dưng có hai kẻ đeo mặt nạ phục kích sẵn, cầm súng sấn sổ lao đến cướp xe. Cũng mang theo súng trong người, ông Trương tìm cách chống trả nhưng hai tên cướp quá hung hãn. Bọn chúng bắn nạn nhân nhiều phát, cướp chiếc ba lô khi ông đổ gục dưới đất. Một trong hai tên nhảy lên chiếc xe của ông Trương, de lui cán nạn nhân trước khi phóng tẩu thoát. Tên còn lại bỏ chạy khỏi hiện trường. Không lâu sau, cảnh sát phát giác ra chiếc mini van bị bỏ lại bên đường cách đó vài dặm.

“Đoạn băng cho thấy hai bên giằng co, nhưng về cơ bản thì ông ấy đã bỏ cuộc, đầu hàng nhưng bọn chúng vẫn bắn,” người bạn Định Trần cho hay. “Là trụ cột gia đình, ông ấy ra đi để lại vợ và ba con, con ông ấy có đứa bị thiểu năng. Thật đau lòng!” ông Trần chia sẻ. Thân nhân cho biết, bà quả phụ Trương đang rất bối rối, không biết một thân một mình sẽ nuôi con thế nào.
Đây không phải là lần đầu tiên gia đình họ Trương chịu thảm kịch mất người thân. Người anh trai Tới Trương – chủ cây xăng – cho hay, ông còn có một người em trai khác cũng bị cướp bắn chết hơn 20 năm trước, giờ chỉ còn mình ông. Ngoài ra, ông vừa mất một người con trai, sinh viên trường đại học Texas, do bạo bệnh cách đây khoảng nửa năm.

Cây xăng Texaco mở cửa bình thường vào ngày thứ bảy. Khách hàng thường xuyên ghé ngang, đem hoa, thú nhồi bông, chia sẻ mất mát, hỗ trợ tinh thần. “Tôi biết Mike khoảng 39 năm nay, ông ấy tốt bụng, luôn làm người khác vui,” một người khách kể, “Tôi vẫn ghé tiệm mua thứ này, thứ kia, hay đổ xăng, rồi trả tiền sau.”

Một người bạn lâu niên của nạn nhân, ông Willie Rogers chạy vội đến cây xăng khi nghe tin “sét đánh ngang tai.” Theo ông Rogers, ông Trương là người rất rộng rãi. “Nếu hai tên hung thủ mở miệng thì chắc chắn ông ấy sẽ giúp,” ông Rogers nói.
Cảnh sát Houston đang điều tra, truy lùng hai nghi can.

Hương Giang (Tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus