Friday, December 8, 2023
spot_img

Nhân viên cảnh sát bắn chết một cô dâu tương lai vì… giật mình

ABC News – Cựu nhân viên cảnh sát của Minneapolis Mohammed Noor hôm cuối tuần đã bị tuyên án 12.5 năm tù giam vì đã bắn chết bà Justine Ruszczyk Damond vào năm 2017.

Vào ngày 15 tháng 7 năm 2017, vụ nổ súng chết người đã xảy ra sau khi bà Damond gọi điện báo động cho cảnh sát về một trường hợp khả nghi có cưỡng hiếp trong con hẻm sau nhà của bà.

Khi thấy xe cảnh sát đến, bà Damond tiến tới chỗ người lái xe thì cảnh sát Noor vốn ngồi trên ghế bên cạnh, đã nã súng bắn trúng bà xuyên qua cửa kính xe.

Trước tòa Noor khai: “Vào lúc tôi bóp cò, tôi đã sợ hãi, nhưng khi thấy bà Damond gục ngã trên mặt đất, tôi biết mình đã lầm to, lỗi này do tôi gây ra, tôi sẽ nhớ đến bà và thân nhân của bà suốt đời”

Ông Don Damond, vị hôn phu của nạn nhân, xúc động kể: “Lần cuối tôi gặp người mình yêu tôi còn thấy cô còn hạnh phúc, cô tin tưởng và bảo mọi việc rồi sẽ OK thôi trước đám cưới chúng tôi”

Bà Damond là cư dân thành phố Sydney. Anh Zach Damond, con trai 22 tuổi của ông Damond nói ‘kế mẫu của tôi biết chăm sóc tôi và yêu quý tôi vô điều kiện, chúng tôi lẽ ra đã đoàn tụ bên nhau, giờ đây chỉ có bố tôi ngồi lẽ loi bên cạnh tôi mà thôi’

Cựu nhân viên cảnh sát của Minneapolis Mohammed Noor. Photo Credit: AP

Vào tháng 4 năm nay, tội danh của Noor được cải biến thành tội ‘sát nhân cấp 3 và giết người’, nhưng thoát được tội danh ‘sát nhân cấp 2’. Nhiều người cho là Noor đã nổ súng do quá hoảng hốt vì bà Damond xuất hiện bất ngờ bên cạnh xe.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img