Saturday, December 3, 2022
spot_img

Nhân viên bệnh viện bị bắt vì ăn cắp khẩu trang

Một phụ nữ ở New York đã bị bắt vì cáo buộc ăn cắp hộp khẩu trang từ một trung tâm y tế ở ngoại ô. 

Cảnh sát trưởng hạt Otsego Richard Devlin, Jr cho biết trong một tuyên bố rằng Josie Wright, 33 tuổi, đã bị bắt giam vì ăn cắp khẩu trang  và các vật tư y tế khác từ Trung tâm y tế Bassett ở Cooperstown, NY

Nhà chức trách cho biết Wright, người làm việc như một nhân viên hợp đồng tại trung tâm, đã lấy khẩu trang và hộp bông tẩm cồn  và chuyển các mặt hàng cho người khác.

Wright đã bị bắt sau khi văn phòng cảnh sát trưởng được liên lạc với Bassett Security để hỗ trợ điều tra các vụ trộm thiết bị bảo vệ cá nhân từ bệnh viện. 

Cảnh sát trưởng cho biết cuộc điều tra đang diễn ra sau khi họ phát hiện ra rằng có thể có những nhân viên khác đã lấy đồ y tế quan trọng từ trung tâm và chuyển các mặt hàng cho người khác

Cảnh sát nói rằng không biết liệu Wright và các nhân viên khác có được lợi từ hành động của họ hay không.  

‘Việc đánh cắp là không thể chấp nhận được và những người được xác định sẽ bị truy tố đến mức tối đa của luật pháp’, cảnh sát trưởng nói. 

Wright đã bị buộc tội và sẽ xuất hiện tại tòa án Otsego vào ngày 20 tháng 5 

Hành vi trộm cắp của cô xuất hiện vào thời điểm mà các nguồn y tế cung cấp cho bệnh viện như khẩu trang thiếu hụt

Bác sĩ  Jerome Adams, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Good Morning America, rằng công chúng không nên sử dụng khẩu trang N-95. Tuy nhiên CDC đang xem xét và khuyên mọi người nên che mặt khi đi ra ngoài. 

CDC ban đầu nói rằng chỉ những người có triệu chứng mới đeo khẩu trang khi ra ngoài. 

Bây giờ, chính phủ đang xem xét khuyên mọi người nên đeo mặt nạ, ngay cả khi họ không có triệu chứng, để tránh lây lan loại virus chết người đã lây nhiễm hơn 189.000 người ở Hoa Kỳ và giết chết 4.000 người. 

Nhưng Bác sĩ  Adams nói rằng điều đó không có nghĩa là công chúng nên đổ xô đi mua khẩu trang N-95

“Những thứ đó phải được dành riêng cho nhân viên y tế và công chúng có thể sử dụng các vật dụng khác để che mặt và điều quan trọng nhất là mọi nên ở nhà ‘, Adams nói thêm. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments