Nhân viên bệnh viện bị bắt khi tìm thấy 39 khẩu súng và đạn dược trong tủ quần áo cá nhân

© KENA BETANCUR, AFP via Getty Images

Một nhân viên bệnh viện New Jersey đã bị bắt sau khi cảnh sát cho biết họ đã phát hiện ra nhiều khẩu súng – bao gồm một khẩu súng trường tấn công – và đạn dược tại bệnh viện trong khi phản ứng với lời đe dọa đánh bom.

Chiều ngày 18 tháng 7, các sĩ quan của Sở Cảnh sát Secaucus đã đến Bệnh viện Khu vực Hudson, cách Manhattan chưa đầy 5 dặm về phía Tây, sau khi nhà chức trách nhận được điện thoại báo rằng một quả bom đang nằm trong bệnh viện.

Khi các cảnh sát lục soát bệnh viện, những con chó  nghiệp vũ đã phát hiện có dấu hiệu có bom trên tủ quần áo trong văn phòng, cảnh sát cho biết trong một thông cáo báo chí . Cảnh sát vào tủ và tìm thấy “một rương lớn gồm các loại súng trường, súng ngắn, cùng với các loại đạn cho súng cầm tay.”

Cảnh sát cho biết 11 khẩu súng ngắn, 27 khẩu súng trường và súng ngắn, và một khẩu súng trường bán tự động có băng đạn công suất lớn, sau đó được xác định là súng trường tấn công, đã được thu hồi. Thêm 14 viên đạn súng ngắn công suất lớn được phát hiện.

Các nhà chức trách cho biết Reuven Alonalayoff, 46 tuổi, đã bị bắt hôm Chủ nhật tại Sân bay Quốc tế Newark Liberty với sự hỗ trợ của Bộ Điều tra An ninh Nội địa Hoa Kỳ. Alonalayoff, người mà cảnh sát cho biết là giám đốc tiếp thị của bệnh viện, đã bị buộc tội sở hữu một khẩu súng tấn công và hai tội danh sở hữu một băng đạn dung lượng lớn. 

Cảnh sát trưởng Secaucus Dennis Miller cho biết ông rất cảm kích vì tình hình “đã được giải quyết mà không ai bị hại.”

Miller nói: “Việc lưu trữ không an toàn một rương lớn của vũ khí, đặc biệt là ở vị trí này, chắc chắn sẽ gây ra rủi ro cho an toàn công cộng.

Các nhà chức trách không tiết lộ làm thế nào họ tin rằng Alonalayoff đã lấy được vũ khí hoặc làm thế nào anh ta lấy chúng vào tủ quần áo.

Bệnh viện khu vực Hudson đã không trả lời ngay lập tức các câu hỏi từ USA TODAY về tình trạng công việc của Alonalayoff.

 

Ny (Theo USA Today)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus