Friday, September 22, 2023
spot_img

Nhân viên 14 trường đại học ở Pennsylvania đình công

Cali Today News – Các nhân viên làm việc tại 14 trường đại học của tiểu bang Pennsylvania đã đình công, sau khi cuộc thương lượng kéo dài gần 2 năm giữa ban lãnh đạo các đại học và nhân viên bị đổ vỡ, không đạt được một nhượng bộ nào.

Cơ quan System of Higher Education của Pennsylvania cho hay có khoảng 100,000 sinh viên bị ảnh hưởng do cuộc đình công này, nhưng họ vẫn được yêu cầu phải đến lớp học, trừ khi đại học của họ có thông báo khác.

Tyler Elizabeth, một sinh viên của đại học Slippery Rock, với khoảng 8,500 sinh viên nằm cách Pittsburgh khoảng 50 dặm về hướng bắc, cho hay: “Cùng với 3 người bạn khác, tôi đến lớp học và được bảo chúng tôi phải về nhà, ngay cả trước khi lớp bắt đầu”

Kenneth Mash, Chủ tịch Hiệp Hội Association of Pennsylvania State College and University Faculties (APSCUF) với 5,500 thành viên, cho báo chí hay hiệp hội của ông đã cố gắng hết sức để điều đình nhưng chưa thành công.

Trong các vấn đề tranh cãi của hiệp hội này và đại diện ban giảng huấn cùng nhân viên các đại học, có chuyện tăng và thu dụng nhân sự có khả năng, chuyện bảo hiểm y tế cho nhân viên, cũng như số giờ giảng dạy cho mỗi học kỳ.

Kenn Marshall, phát ngôn nhân của hiệp hội lãnh đạo các đại học, cho hay: “Các đại học của chúng tôi đang gặp nhiều khó khăn, nếu APSCUF không bằng lòng chi thêm cho bảo hiểm y tế, chúng tôi e là tiền học phí cho sinh viên sẽ gia tăng”

Đào Nguyên (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img