Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Nhận hóa đơn điều trị sau khi khỏi Covid-19 với số tiền lên tới $840.386

Colo. – Robert Dennis  giáo viên trung học vừa nhận được hóa đơn  điều trị sau khi khỏi Covid-19 với số tiền lên tới $840.386

“Sau khi nhìn thấy con số trong hóa đơn đầu tiên vào hôm qua, tôi lại cảm giác khó thở một lần nữa”, Suzanne, vợ của Robert, người cũng được chữa khỏi Covid-19, trả lời phỏng vấn hôm 30/5. 

Hóa đơn bao gồm thời gian của Robert tại Trung tâm y tế Sky Ridge, nơi anh ở trong phòng chăm sóc đặc biệt và đặt nội khí quản trong hai tuần.

“Riêng tiền thuốc tại bệnh viện của chồng tôi đã là 250.000 USD”, Suzanne nói

Khoản tiền trên chưa bao gồm ba tuần điều trị của Robert tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Spalding và tiền cấp cứu của Suzanne khi bà đang chống lại căn bệnh. Cặp vợ chồng ước tính tổng hóa đơn của họ sẽ lên tới 1,5 triệu USD.

Thật đáng sợ. Chúng tôi vẫn may mắn có bảo hiểm. Họ dự định gọi điện tới bộ phận hỗ trợ vào tuần tới để hỏi về việc thanh toán. 

Bộ phận Bảo hiểm Colorado nói với Denver7 rằng bệnh nhân sẽ được bảo vệ theo một nghị quyết khẩn cấp của bang nếu bảo hiểm của họ do cơ quan này quản lý. Thêm vào đó, nếu bệnh viện chịu trách nhiệm điều trị có sự tài trợ của Đạo luật CARES, được quốc hội Mỹ thông qua hồi tháng 3 nhằm hỗ trợ những người chịu ảnh hưởng kinh tế do Covid-19, những người nhiễm nCoV sẽ không phải nhận những hóa đơn bất ngờ như trên. 

Vào ngày 10 tháng 3, Phó tổng thống Mike Pence nói với các phóng viên, tất cả các công ty bảo hiểm y tế lớn của chúng tôi hiện đã tham gia với Medicare và Medicaid và đồng ý từ bỏ tất cả các khoản đồng thanh toán

“Tôi có lẽ đã ngồi xuống và khóc nếu không biết mình có bảo hiểm”, Suzanne nói

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT