Sunday, February 5, 2023
spot_img

Nhân dân tệ giảm mạnh sau khi Trung Quốc đe dọa trả đũa việc đóng lãnh sự quán ở Mỹ

(Reuters) – Nhân dân tệ của Trung Quốc đã trượt dài vào thứ Tư sau khi Bắc Kinh đe dọa trả đũa lệnh của Washington để đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Houston của Hoa Kỳ.

Một phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng lệnh của Hoa Kỳ là một sự leo thang chưa từng thấy của các hành động gần đây đối với Trung Quốc và Trung Quốc sẽ trả đũa nếu Mỹ không thay đổi hướng đi.

Sau khi đạt mức cao nhất của họ trong hơn bốn tháng so với đồng đô la trong giao dịch buổi sáng, đồng nhân dân tệ trong và ngoài nước của Trung Quốc suy yếu mạnh, vượt qua mức 7 đô la 

Đồng nhân dân tệ  kết thúc phiên giao dịch nội địa ở mức 7.0059 mỗi đô la, mức đóng cửa thấp nhất trong hơn một tuần. Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài đứng ở mức 7,0135 mỗi đô la, giảm gần 0,6% trong ngày.

Đồng đô la đã giảm so với hầu hết các loại tiền tệ sau khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đồng ý về kế hoạch giải cứu toàn khu vực vào thứ ba, thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế, trong khi cuộc tranh luận chính trị ở Washington dường như đang trì hoãn vòng kích thích tiếp theo của Hoa Kỳ ngay cả khi các trường hợp coronavirus mới tiếp tục tăng.

Vào sáng thứ Tư, chỉ số đồng đô la đã đứng gần mức thấp so với bốn tháng qua.

Kevin Wu, người đứng đầu thị trường toàn cầu tại ngân hàng Hang Seng ở Thượng Hải, cho biết điều quan trọng là phải theo dõi mối quan hệ Trung-Mỹ, nhưng ông vẫn duy trì quan điểm trung hạn về sức mạnh nhân dân tệ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments