Saturday, March 25, 2023
spot_img

Nhân chứng ngôi sao Uỷ ban 6/1 Cassidy Hutchinson đang hợp tác với điều tra của DOJ

(CALI TODAY NEWS) -Cassidy Hutchinson – cựu phụ tá hàng đầu của Đổng lý Toà Bạch Ốc Donald Trump, Mark Meadows, đang hợp tác với cuộc điều tra của Bộ Tư pháp vào vụ tấn công Điện Capitol ngày 6 tháng 1. 
Hutchinson bắt đầu hợp tác với cuộc điều tra đại bồi thẩm đoàn sau phiên điều trần công khai bùng nổ được Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol tổ chức cách đây vài tuần. 
Hiện chưa rõ Hutchinson đã cung cấp những thông tin gì cho các công tố viên, nhưng cô đã tiết lộ những thông tin bom tấn trước các nhà lập pháp điều tra, trong số đó có: Meadows báo trước ngày 6 tháng 1 có khả năng trở nên tồi tệ; Cả Meadows và cựu luật sư tư của ông Donald Trump, Rudy Giuliani, đều yêu cầu Tổng thống ân xá; và Cựu Tổng thống sau bài phát biểu nảy lửa đã một mực đòi được đưa đến Điện Capitol để tham gia cùng người ủng hộ, đến nỗi xô xát với Mật vụ bảo vệ an ninh. 
Những nhân viên Mật vụ liên quan được cho chuẩn bị lời khai mâu thuẫn với một số cáo buộc của Hutchinson về ông Trump trong ngày 6 tháng 1, mặc dù cho đến nay chưa có ai công khai tuyên bố như vậy. 
Hutchinson cũng cho biết, cựu cố vấn pháp lý Toà Bạch Ốc Pat Cipollone bảo với cô, ông không muốn Trump đến Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 vì lo ngại “tất cả chúng ta sẽ bị cáo buộc mọi tội ác có thể tưởng tượng ra.” 
Bộ Tư pháp đang điều tra những hành động của Tổng thống Donald Trump trong phạm vi cuộc điều tra nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử 2020, theo 4 nguồn tin thông thạo vấn đề. 
Công tố đang thẩm vấn nhân chứng trước đại bồi thẩm đoàn, trong đó có hai cựu cố vấn hàng đầu của Phó Tổng thống Mike Pence, trong những ngày gần đây đặt câu hỏi về những trao đổi với Trump, luật sư của ông ta, và những người trong vòng thân cận đã tìm cách thay thế đại cử tri đã được chứng nhận tại những tiểu bang Joe Biden thắng cử bằng đồng minh của cựu Tổng thống. 
Tổng trưởng Tư pháp Merrick Garland trong cuộc phỏng vấn được  NBC phát sóng vào thứ Ba khẳng định, cuộc điều tra sẽ không bị ảnh hưởng nếu cựu  Tổng  thống quyết định tái tranh cử vào năm 2024. 
“Chúng tôi theo đuổi công lý không thiên vị hay chịu áp lực từ bên ngoài. Chúng tôi sẽ buộc bất cứ ai, bất cứ người nào chịu trách nhiệm cho những sự kiện chung quanh ngày 6 tháng 1, hay bất cứ nỗ lực can thiệp vào chuyển giao quyền lực hợp pháp từ một chính phủ này sang chính phủ kế nhiệm, phải lãnh trách nhiệm hình sự. Đó là những gì chúng tôi làm. Chúng tôi không để ý đến những vấn đề khác trong chuyện này,” Tổng trưởng Tư pháp nhắc lại. 
Hương Giang (Theo The Hill) 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT