Friday, January 27, 2023
spot_img

Nhân chứng Mật vụ quan trọng Anthony Ornato trả lời thẩm vấn Uỷ ban 6/1

CALI TODAY NEWS — Cựu nhân viên Mật vụ và phụ tá Toà Bạch Ốc chính phủ tiền nhiệm vốn nằm trong tâm điểm tranh chấp về những lời khai chung quanh hành động của Tổng thống Donald Trump trong ngày bạo động Điện Capitol xảy ra, vào thứ Ba đã ra trả lời thẩm vấn trước Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động ngày 6 tháng 1.
Uỷ ban trong nhiều tuần tìm cách thẩm vấn Ornato lần thứ 3, khi các nhà điều tra tìm hiểu sâu thêm những hoạt động của Mật vụ chung quanh ngày 6 tháng 1 năm 2021, một lĩnh vực điều tra mà các nhà lập pháp tin là một trong những mảnh cuối cùng quan trọng nhất của công tác chưa hoàn tất, trước khi họ hoàn thành báo cáo kết luận về cuộc tấn công.
Hiện chưa rõ Ornato trả lời những câu hỏi gì từ Uỷ ban. Là Phó Đổng lý Toà Bạch Ốc giám sát mọi hoạt động di chuyển tổng thống, Ornato là nhân vật chính trong tranh chấp về những gì đã xảy ra trong chiếc SUV chống đạn vào hôm đó. Cựu phụ tá hàng đầu của cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows, Cassidy Hutchinson, trong một phiên điều trần công khai đã đưa ra những lời khai bom tấn. Nhân chứng cho biết, Ornato kể lại, ông Trump trở nên giận dữ khi biết mình không được đưa đến Điện Capitol tham gia đám đông những người ủng hộ. Cựu Tổng thống nhào về phía nhân viên Mật vụ lái chiếc SUV.
Các viên chức Mật vụ thách thức một số lời khai của Hutchinson, và các uỷ viên 6/1 cáo buộc Ornato kém trung thực trong những phiên thẩm vấn trước. Những câu trả lời đầy đủ từ Ornato có thể giúp xác định liệu tranh chấp là có phải là cuộc chiến hợp pháp về tuy tín của Hutchinson, hay là nỗ lực làm đục nước lời khai của nhân chứng về hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1.
Phiên điều trần kín của Ornato được lên lịch chỉ 1 ngày sau khi Uỷ ban thẩm vấn Kellyanne Conway – cựu cố vấn cao cấp của ông Trump. Uỷ ban quan tâm đến một số sự kiện trong cuốn sách “The Big Lie” của Jonathan Lemire, trong đó kể lại việc Trump đã hỏi bà Conway làm thế nào mà ông ta lại thu Joe Biden được.
Hương Giang (Theo New York Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments